Trao giải cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Bình Định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên Bình Định có 13 dự án, ý tưởng khởi nghiệp tham gia, trong đó có 8 dự án được vào vòng chung kết.
Ngày 20.12, tại Hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định (TP.Quy Nhơn, Bình Định), Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức vòng chung kết và trao giải Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Bình Định lần thứ I năm 2021.
Theo đó, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho dự án Hệ thống trồng rau kết hợp phân hủy rác thực vật của anh Trần Quang Tiến (H.Phù Mỹ, Bình Định).

Ban tổ chức trao giải Nhất cho anh Trần Quang Tiến. Ảnh: Ánh Kiều
Ban tổ chức trao giải Nhất cho anh Trần Quang Tiến. Ảnh: Ánh Kiều
Giải Nhì được trao cho dự án Ứng dụng xử lý ảnh trong xây dựng hệ thống tự động phân loại cà chua sau thu hoạch của các anh Nguyễn Đức Thịnh - Phạm Thanh Bình (sinh viên Trường ĐH Quy Nhơn).
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các dự án khác.
Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Bình Định khởi động từ ngày 10.11 đến ngày 20.12, có 13 dự án, ý tưởng khởi nghiệp tham gia. Các ý tưởng dự thi thuộc về nhiều ngành nghề, như: Kinh doanh, phát triển du lịch, ứng dụng công nghệ mới vào học tập, phân loại nông sản...

Trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất. Ảnh: Ánh Kiều
Trao giải cho các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất. Ảnh: Ánh Kiều
Tại vòng chung kết, 8 cá nhân và đội thi có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia thuyết trình ý tưởng về khả năng triển khai các dự án trong thời gian tới. Hội đồng giám khảo đã chấm điểm dựa trên nhiều tiêu chí: tính đổi mới sáng tạo, có sự khác biệt so với các nhóm giải pháp đang có, có khả năng thực hiện tạo thành một sản phẩm để đưa ra thị trường, được mọi người đầu tư…
Theo Hoàng Trọng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

(GLO)- Là thợ lái máy nhưng Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Hùng (Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3) đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào công việc của đơn vị và đạt thành tích cao tại các hội thi.
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.