Gia Lai tập huấn hoàn thiện dự án khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 9-8, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn viết dự án cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ V năm 2021.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn viết dự án cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ V do Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức. Ảnh Phan Lài
Quang cảnh hội nghị tập huấn viết dự án cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ V tại TP. Pleiku. Ảnh: Phan Lài
Hội nghị được triển khai theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và 57 tác giả đăng ký tham gia cuộc thi. 
Tại hội nghị, Ban tổ chức đã quán triệt một số nội dung, tiêu chí của cuộc thi. Đồng thời, PGS-TS. Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã hướng dẫn các tác giả viết đề cương dự án khởi nghiệp: cách xây dựng đề án, kế hoạch kinh doanh, hiệu quả của dự án… Những thắc mắc của các tác giả khi viết dự án cũng được Ban tổ chức giải đáp.
Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” lần thứ V được phát động từ tháng 3-2021, Ban tổ chức đã nhận được 57 phiếu đăng ký dự thi của các tác giả về lĩnh vực: nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch. Thông qua buổi tập huấn, Ban tổ chức mong muốn trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các tác giả để hoàn thiện dự án tham gia cuộc thi. Tại vòng sơ khảo, Ban giám khảo chấm điểm và lựa chọn những dự án đảm bảo các tiêu chí vào vòng bán kết, dự kiến tổ chức vào tháng 9-2021.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

(GLO)- Là thợ lái máy nhưng Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Hùng (Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3) đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào công việc của đơn vị và đạt thành tích cao tại các hội thi.
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.