Từ phận làm thuê trở thành 'ông chủ'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ thân phận làm thuê, anh Nguyễn Hoàng Đạt (33 tuổi), ngụ ấp Ruộng Sạ II, xã Vĩnh Phong, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang, nỗ lực trở thành chủ cơ sở gia công ghế nhựa, tạo việc làm cho trên 300 lao động nông thôn.

Cơ sở gia công ghế nhựa của anh Đạt
Cơ sở gia công ghế nhựa của anh Đạt



Nhà nghèo, không đất sản xuất, trình độ học vấn thấp, lớn lên anh Đạt cũng như bao thanh niên nông thôn khác chỉ biết làm mướn kiếm sống. Sau khi cưới vợ, thấy ở quê việc ít người đông, khó khăn lắm mới có người thuê làm nên anh bàn với vợ đi làm xa để có thêm cơ hội học nghề ổn định cuộc sống. Nơi vợ chồng Đạt đến là cơ sở sản xuất bàn ghế nhựa ở H.Long Thành (Đồng Nai). Tại đây, hai vợ chồng anh vừa làm vừa học nghề và tích lũy vốn liếng. Đến năm 2015, “tài sản” anh có được sau gần 10 năm bôn ba là học được nghề đan ghế nhựa và gần 100 triệu đồng tiết kiệm. Đầu năm 2016, anh quyết định đem kiến thức gia công ghế nhựa về quê tự làm chủ.

Hiện có trên 300 người dân ấp Ruộng Sạ II và các địa phương lân cận làm việc tại cơ sở gia công của anh Đạt, thu nhập ổn định từ 100.000 - 200.000 đồng/ngày, thậm chí cao hơn tùy vào khả năng mỗi người, sau giờ ra đồng.

Qua 2 năm, đến nay anh Đạt đã là ông chủ cơ sở gia công bàn ghế nhựa ở ấp Ruộng Sạ II, với thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. “Tôi luôn động viên bà con và cố gắng phấn đấu hoàn thành đúng cam kết với ông chủ cơ sở bàn ghế nhựa tại Đồng Nai. Bởi làm ăn đàng hoàng và giữ chữ tín mới có thể bền lâu”, anh Đạt nói.

Bách Hỷ (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

(GLO)- Là thợ lái máy nhưng Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Hùng (Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3) đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào công việc của đơn vị và đạt thành tích cao tại các hội thi.
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.