Cảnh báo mưa dông trên khu vực tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Qua theo dõi trên ảnh rađa thời tiết Pleiku, ảnh vệ tinh và định vị sét cho thấy những vùng mây dông vẫn còn tồn tại trên khu vực tỉnh Gia Lai (huyện Mang Yang, Đak Đoa và Ia Pa). Hiện tại những vùng mây này có xu hướng phát triển và mở rộng thêm.
 
Cảnh báo: Trong những giờ tới, những vùng mây này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực nói trên, sau đó có khả năng lan san các khu vực lân cận (Chư Păh, K’Bang, TX.An Khê, Đắk Pơ, Kông Chro, Phú Thiện, AyunPa và TP.Pleiku). Cần đề phòng xảy ra mưa lớn cục bộ, mưa đá, dông, lốc, sét và gió giật mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
TRẦN TRUNG HIẾU-NGUYỄN VĂN HUẤN

Có thể bạn quan tâm

Đèo Tô Na trên Quốc lộ 25 đã bị sạt lở do mưa lớn vào tối 30-10.

Mưa lớn gây sạt lở trên đèo Tô Na

(GLO)- Khuya 30-10, UBND xã Ia Sao (tỉnh Gia Lai) và Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 1 (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh) vẫn túc trực tại khu vực đèo Tô Na để cảnh báo các phương tiện qua lại đề phòng sạt lở.

Khẩn cấp ứng phó với mưa lớn, gây nguy cơ sạt lở đất và ngập lụt trên địa bàn Gia Lai

Khẩn cấp ứng phó với mưa lớn, gây nguy cơ sạt lở đất và ngập lụt trên địa bàn Gia Lai

(GLO)- Trước tình hình mưa lớn kéo dài, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét và ngập sâu trên diện rộng đang ở mức rất cao, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

null