Các đơn vị, cá nhân gửi đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trước ngày 30-3

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai vừa có thông báo đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh gửi đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu KH-CN và triển khai cho kế hoạch năm 2024 về Sở trước ngày 30-3.
Các đơn vị, cá nhân gửi đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trước ngày 30-3 ảnh 1
Nông dân Gia Lai ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng, chăm sóc hoa giúp tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Ảnh Mai Ka

Theo đó, các nhiệm vụ nghiên cứu KH-CN được đề xuất cần tập trung vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo của tỉnh Gia Lai. Đơn vị đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ KH-CN có trách nhiệm đảm bảo nhiệm vụ đề xuất, đặt hàng không trùng lặp với các nhiệm vụ đã và đang triển khai.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng đề xuất phải có tính mới về KH-CN, có tính khả thi cao nhằm giải quyết những vấn đề trọng tâm, trọng điểm có tính đặc thù xuất phát từ nhu cầu thực tiễn sản xuất và đời sống của tỉnh. Đồng thời, kết quả nhiệm vụ có khả năng ứng dụng trong thực tế cho các ngành, địa phương và đơn vị của tỉnh sử dụng khi nhiệm vụ KH-CN hoàn thành.

Cụ thể, nội dung đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai năm 2024 thuộc 9 lĩnh vực, gồm: khoa học nông nghiệp; khoa học tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; khoa học y dược; khoa học xã hội; khoa học nhân văn; nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; sở hữu và trí tuệ; kinh tế.

Ngoài ra, các cơ quan, ban ngành, địa phương có thể đề xuất thêm những vấn đề KH-CN quan trọng nhằm giải quyết yêu cầu cấp thiết trong lĩnh vực quản lý của đơn vị, địa phương mình.

Phiếu đề xuất nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh gửi về Sở KH-CN tỉnh Gia Lai trước ngày 30-3-2023. Các biểu mẫu đề nghị truy cập vào trang thông tin điện tử của Sở KH-CN tỉnh Gia Lai: www.skhcn.gialai.gov.vn hoặc liên hệ Sở KH-CN Gia Lai (thông qua Phòng Quản lý Khoa học; số điện thoại: 0269.3830166) để được hướng dẫn cụ thể. Đồng thời, gửi phiếu đề xuất nhiệm vụ qua địa chỉ email: haintt.skhcn@gialai.gov.vn

Có thể bạn quan tâm

 Hơn 100 đại biểu tập huấn chuyển đổi số

Hơn 100 đại biểu tập huấn chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 14-3, Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực số và phát triển khởi nghiệp (Viện Nghiên cứu sức khỏe và phát triển giáo dục Tây Nguyên) phối hợp cùng Công ty cổ phần Công nghệ mới phát triển Quốc tế KTS Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn về công tác chuyển đổi số và khởi nghiệp cho các cán bộ, viên chức, thanh niên, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp: Đòn bẩy để sản phẩm của Gia Lai tăng sức cạnh tranh

Bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp: Đòn bẩy để sản phẩm của Gia Lai tăng sức cạnh tranh

(GLO)- Theo ông Nguyễn Nam Hải-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai, thời gian qua, công tác tư vấn, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đã đạt được những kết quả khả quan. Số lượng sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý... được bảo hộ ngày càng tăng.
Nhiều trang thông tin điện tử cấp xã ít phát huy hiệu quả

Nhiều trang thông tin điện tử cấp xã ít phát huy hiệu quả

(GLO)- Giao diện đơn điệu, nội dung sơ sài, văn bản điều hành không được cập nhật thường xuyên là điều dễ dàng nhận thấy khi truy cập vào trang thông tin điện tử các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Hầu hết các trang đều xây dựng danh mục được lập sẵn như: giới thiệu, tin tức, văn bản, dịch vụ công trực tuyến, quy hoạch-kế hoạch, dự án và hạng mục đầu tư, thông tin tuyên truyền, lịch công tác, ý kiến góp ý... Tuy nhiên, phần lớn nội dung trong đó còn để trống. Thậm chí có trang vài tháng mới đăng tải một văn bản mới hoặc thông tin hoạt động liên quan trực tiếp đến địa phương.
Chiến lược phát triển Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đến năm 2030

Chiến lược phát triển Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đến năm 2030

(GLO)- Chiến lược phát triển Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn 2045 với quan điểm phát triển Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để trở thành trung tâm khoa học và công nghệ mạnh, phát triển bền vững; góp phần đẩy mạnh tiềm lực khoa học và công nghệ...