Bưu điện TP Hồ Chí Minh ghi danh vào top đẹp nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tạp chí du lịch Condé Nast Traveller vừa liệt kê danh sách 11 bưu điện đẹp nhất thế giới, trong đó có Bưu điện TP Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Bưu điện TP Hồ Chí Minh, còn gọi là Bưu điện Sài Gòn, tọa lạc tại Công trường Công xã Pari, thuộc Quận 1, TP Hồ Chí Minh, ngay cạnh nhà thờ Đức Bà. Đây là một trong những công trình kiến trúc đẹp mang đậm tính biểu tượng của thành phố.

Tạp chí Condé Nast Traveller mô tả: "Mặt tiền màu vàng và cửa chớp màu xanh lá của Bưu điện Sài Gòn đã biến tòa nhà không chỉ là một bưu điện mà trở thành điểm đến thu hút khách du lịch".

Tòa kiến trúc này do kiến trúc sư người Pháp Villedieu kết hợp với trợ tá Alfred Foulhoux thiết kế vào cuối những năm 1880. Công trình hài hòa giữa phong cách kiến ​​trúc phục hưng, gothic và đậm chất Pháp.

Mặt tiền bưu điện TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Lê

Mặt tiền bưu điện TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngọc Lê

Chính giữa bưu điện là chiếc đồng hồ lớn với những đường nét trang trí nhẹ nhàng, tinh tế. Đi sâu vào bên trong, du khách sẽ ấn tượng với hệ thống ô cửa, mái vòm lớn và 4 trụ sắt nằm bốn góc đỡ 4 kèo sắt tỏa ra bốn phía. Hai bên lối vào thiết kế hàng trụ sắt màu xanh lá thẳng tắp, bên cạnh những hàng ghế gỗ bóng đã có từ lâu đời.

Người dân, du khách có thể ngồi trên hàng ghế gỗ dài tuổi đời cả trăm năm bên trong bưu điện để ngắm nhìn kiến trúc cổ, chờ đợi đến lượt mình khi có nhu cầu thực hiện các giao dịch, gửi bưu phẩm, chuyển phát nhanh... Đặc biệt, bên trong bưu điện còn lưu giữ những hòm thư cổ, bốt điện thoại thời xưa cho du khách chiêm ngưỡng, chụp ảnh "sống ảo".

Bưu điện vẫn hoạt động phục vụ người dân mỗi ngày. Bên cạnh đó, nơi đây cũng trở thành điểm tham quan, check-in nổi tiếng của cả du khách trong nước lẫn nước ngoài, đặc biệt là các bạn trẻ khi có dịp đến thành phố.

Bên cạnh bưu điện TP Hồ Chí Minh, danh sách 11 bưu điện đẹp nhất thế giới còn có bưu điện Algiers (Algeria), bưu điện thành phố Mexico (Mexico), bưu điện Los Angeles (Mỹ)...

Có thể bạn quan tâm

Không gian mặt nước: “Tài nguyên” trong phát triển đô thị

Không gian mặt nước: “Tài nguyên” trong phát triển đô thị

(GLO)- Cây xanh và không gian mặt nước là 2 yếu tố cơ bản giúp điều hòa khí hậu, tăng độ ẩm, giảm ô nhiễm, tạo cảnh quan đô thị. Vì vậy, cùng với sự quan tâm tôn tạo mảng xanh, yếu tố mặt nước luôn được chú trọng để làm nên sự hài hòa trong phát triển đô thị Pleiku.
'Điểm sáng' nhà ở xã hội

'Điểm sáng' nhà ở xã hội

Chương trình phát triển nhà ở TP.Đà Nẵng giai đoạn 2021 - 2030 đặt mục tiêu xây dựng khoảng 20.000 căn nhà ở xã hội, vượt 64% chỉ tiêu đề án 1 triệu căn hộ mà T.Ư giao cho TP là 12.800 căn hộ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà ở xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà ở xã hội

(GLO)- Chiều tối 17-5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030".