Bộ phim hoạt hình 3D về Dế Mèn “made in Vietnam” sắp được khởi chiếu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học "Dế Mèn phiêu lưu ký" của nhà văn Tô Hoài, bộ phim hoạt hình 3D "Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội", mang đậm bản sắc Việt, sẽ được ra rạp vào cuối tháng 5 này.

de-men-750-1746513868051.jpg
"Dế Mèn: Cuộc Phiêu Lưu Tới Xóm Lầy Lội". (Nguồn: Galaxycine.vn)

"Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy Lội" tạo nên một Dế Mèn của thế kỷ 21, mang hơi thở của cuộc sống hiện đại, khi đề cập nhiều vấn đề “nóng” như tái chế, biến đổi khí hậu. Bên cạnh các nhân vật chính từ nguyên tác như Dế Mèn, Dế Trũi, còn có sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới được nhân cách hóa một cách sinh động và mang nhiều yếu tố văn hóa truyền thống Việt Nam, bằng cách lồng gắn chất liệu âm nhạc dân gian với sự xuất hiện của những nhạc cụ truyền thống.

Bộ phim hứa hẹn không chỉ gây chú ý nhờ cốt truyện hấp dẫn và hình ảnh sinh động, mà còn khẳng định vị thế mới cho hoạt hình Việt khi toàn bộ quy trình sản xuất – từ ý tưởng, thiết kế đến hậu kỳ đều do người Việt thực hiện.

Giám đốc sản xuất Vũ Duy Nam cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn chứng minh rằng Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra sản phẩm điện ảnh chất lượng, tử tế và giàu tính nghệ thuật”. Đây không chỉ là một bộ phim hoạt hình, mà là kỳ vọng về một nền công nghiệp sáng tạo do người Việt làm chủ, không chỉ chinh phục khán giả trong nước mà còn có thể "chinh chiến" ở thị trường quốc tế.

"Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm Lầy lội" dự kiến khởi chiếu ngày 30-5./.

Offical trailer "Dế Mèn: Cuộc phiêu lưu tới xóm lầy lội". (Nguồn: CGV Cinemas Vietnam)

Có thể bạn quan tâm

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

(GLO)-Danh sách đề cử của Giải Booker 2025 danh giá mới được công bố, trong đó có 13 tác phẩm của các tác giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cũng như sự cân bằng về tỷ lệ nam - nữ và sự đan xen giữa tên tuổi cũ và mới. Điều này cho thấy sự đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm của giải thưởng này.

Lớp dạy cổ tranh tại Quy Nhơn của chị Hòa Diễm thu hút nữ sinh, nhân viên văn phòng, người làm công việc tự do theo học. Ảnh: Ngọc Nhuận

Gieo tiếng đàn cổ tranh trên đất Võ

(GLO)- Từ mảnh đất Cà Mau xa xôi, chị Nguyễn Thị Hòa Diễm mang theo niềm đam mê đàn cổ tranh - một loại nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc - về đất Võ. Tại đây, chị đã mở lớp dạy cổ tranh ở An Nhơn, Quy Nhơn, tạo nên không gian âm nhạc phương Đông đầy thanh tao giữa lòng miền đất Võ hào sảng.

Tím chiều thương nhớ

Tím chiều thương nhớ

(GLO)- Những bông hoa chiều tím mỏng manh luôn đem cho tôi sự an ủi dịu dàng và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Bao nhiêu lần ngồi trong chiều cùng sắc hoa là bấy nhiêu thương nhớ ùa về, đánh thức một vùng ký ức.

Triển vọng “Cây cọ nhí” Nguyễn Trịnh Gia Thy

Triển vọng “Cây cọ nhí” Nguyễn Trịnh Gia Thy

(GLO)- 11 tuổi, Nguyễn Trịnh Gia Thy (học sinh lớp 5.9, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Pleiku) được nhiều người ưu ái gọi là “cây cọ nhí”. Những bức tranh của Thy không chỉ khéo léo về đường nét, bố cục, màu sắc mà còn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

Xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Quần thể khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá, đá cũ An Khê là Di sản thế giới

Xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Quần thể khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá, đá cũ An Khê là Di sản thế giới

(GLO)-Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tại cuộc họp nghe đề xuất triển khai ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng về Chương trình nghiên cứu tổng thể toàn diện Di tích khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá, đá cũ An Khê.

Hát bội được mùa vui

Hát bội được mùa vui

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, các đoàn hát bội ở Gia Lai liên tục lưu diễn khắp nơi, làm bừng lên những sắc màu rực rỡ của nghệ thuật truyền thống trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Nhà mồ-tác phẩm nghệ thuật bị “bỏ lại” cho gió núi Trường Sơn

Infographic Nhà mồ-tác phẩm nghệ thuật bị “bỏ lại” cho gió núi Trường Sơn

(GLO)- Nếu có dịp đi qua đường Trường Sơn Đông, du khách sẽ bắt gặp những mái nhà rực rỡ, nổi bật giữa màu xanh vời vợi của núi rừng Gia Lai. Đó chính là nhà mồ của người Bahnar. Những công trình kỳ công và đầy tính thẩm mỹ ấy được tạo ra chỉ để... bỏ lại cho gió núi Trường Sơn.

Vùng đất An Phú là một vùng quê an bình, và trù phú nằm cửa ngõ ngõ thành phố. Ảnh: Bi Ly

Chuyện người Bình Định lập làng trên cao nguyên

(GLO)- Từ miền biển Bình Định, những lưu dân “nước mặn” vượt núi lên cao nguyên tạo nên làng người Việt đầu tiên ở cửa ngõ Pleiku vào những năm 1920. Không chỉ xây chùa, dựng đình, họ còn gieo cốt cách hào sảng, hiếu học của "đất võ, trời văn" cho vùng quê An Phú.

Mở lối vào thế giới sắc màu

Mở lối vào thế giới sắc màu

(GLO)- Từ nét màu nước chấm phá, mực tàu loang trên giấy dó, đến những dòng thư pháp bay bổng hay gam màu rực rỡ của tranh sáp màu, acrylic - tất cả hòa quyện tại những lớp học vẽ. Mùa hè, những lớp học nhỏ ấy lặng lẽ góp phần vun đắp tâm hồn nghệ thuật cho nhiều bạn trẻ.

null