Bình Phước: Tìm thấy thi thể học sinh lớp 5 bị nước cuốn trôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau nửa ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 học sinh lớp 5 bị nước cuốn trôi vào chiều 2.9 tại Bình Phước.

Trưa 3.9, lãnh đạo UBND H.Đồng Phú (Bình Phước) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể học sinh lớp 5 còn lại trong vụ 2 bé bị nước cuốn trôi khi chơi tại khu vực đập nước thuộc xã Tân Hòa (H.Đồng Phú) vào chiều 2.9.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 2.9, một người dân ở xã Tân Hòa đi chài lưới tại đập nước Tân Hòa (xã Tân Hòa) thì phát hiện xe đạp điện và 2 đôi dép của trẻ em trên bờ. Đến gần tối, người này vẫn thấy 2 đôi dép cùng chiếc xe đạp nhưng không thấy người đâu.

Hiện trường nơi 2 em học sinh lớp 5 mất tích

Hiện trường nơi 2 em học sinh lớp 5 mất tích

Nghi ngờ có thể các cháu xuống đập chơi và bị nước cuốn trôi nên người dân đã báo chính quyền xã, đăng lên các nhóm zalo cộng đồng tìm kiếm.

2 trẻ mất tích được xác định gồm bé trai T.B.A. và bé gái C.G.H., cùng là học sinh lớp 5, Trường tiểu học Tân Lợi, H.Đồng Phú.

Dù có hàng trăm người dân cùng chính quyền địa phương hỗ trợ lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước tìm kiếm, nhưng công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn do trời tối, mực nước sâu, chảy xiết. Phải đến khoảng 23 giờ cùng ngày, các lực lượng đã tìm thấy bé T.B.A, cách vị trí xe đạp và đôi dép khoảng 20 m.

Đến khoảng 9 giờ 20 ngày 3.9, thi thể bé gái C.G.H cũng được tìm thấy cách vị trí mất tích khoảng 1,5 km.

Hiện UBND H.Đồng Phú đang phối hợp cơ quan chức năng tổ chức bàn giao thi thể 2 học sinh lớp 5 bị nước cuốn trôi cho gia đình tổ chức mai táng, đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình các em.

Sự việc thương tâm xảy ra với 2 em học sinh tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đến các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em khi vui chơi ở những nơi ao hồ, sông suối. Đặc biệt là tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em khi xảy ra những tình huống bất ngờ.

Theo Hoàng Giáp (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần một thôn/bản/làng/khu phố hoàn thành chỉ tiêu phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT)”, BHXH cơ sở Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) đang cùng 7 xã thuộc địa bàn phụ trách “chia nhỏ để làm chắc”, góp phần đưa chính sách an sinh lan tỏa sâu rộng ở cơ sở.

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

null