Bình Phước: Tìm thấy thi thể học sinh lớp 5 bị nước cuốn trôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau nửa ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 2 học sinh lớp 5 bị nước cuốn trôi vào chiều 2.9 tại Bình Phước.

Trưa 3.9, lãnh đạo UBND H.Đồng Phú (Bình Phước) cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể học sinh lớp 5 còn lại trong vụ 2 bé bị nước cuốn trôi khi chơi tại khu vực đập nước thuộc xã Tân Hòa (H.Đồng Phú) vào chiều 2.9.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 2.9, một người dân ở xã Tân Hòa đi chài lưới tại đập nước Tân Hòa (xã Tân Hòa) thì phát hiện xe đạp điện và 2 đôi dép của trẻ em trên bờ. Đến gần tối, người này vẫn thấy 2 đôi dép cùng chiếc xe đạp nhưng không thấy người đâu.

Hiện trường nơi 2 em học sinh lớp 5 mất tích

Hiện trường nơi 2 em học sinh lớp 5 mất tích

Nghi ngờ có thể các cháu xuống đập chơi và bị nước cuốn trôi nên người dân đã báo chính quyền xã, đăng lên các nhóm zalo cộng đồng tìm kiếm.

2 trẻ mất tích được xác định gồm bé trai T.B.A. và bé gái C.G.H., cùng là học sinh lớp 5, Trường tiểu học Tân Lợi, H.Đồng Phú.

Dù có hàng trăm người dân cùng chính quyền địa phương hỗ trợ lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước tìm kiếm, nhưng công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn do trời tối, mực nước sâu, chảy xiết. Phải đến khoảng 23 giờ cùng ngày, các lực lượng đã tìm thấy bé T.B.A, cách vị trí xe đạp và đôi dép khoảng 20 m.

Đến khoảng 9 giờ 20 ngày 3.9, thi thể bé gái C.G.H cũng được tìm thấy cách vị trí mất tích khoảng 1,5 km.

Hiện UBND H.Đồng Phú đang phối hợp cơ quan chức năng tổ chức bàn giao thi thể 2 học sinh lớp 5 bị nước cuốn trôi cho gia đình tổ chức mai táng, đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình các em.

Sự việc thương tâm xảy ra với 2 em học sinh tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đến các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em khi vui chơi ở những nơi ao hồ, sông suối. Đặc biệt là tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho các em khi xảy ra những tình huống bất ngờ.

Theo Hoàng Giáp (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

null