Binh đoàn 15 chúc Tết cổ truyền của Nhân dân Campuchia và Lào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Binh đoàn 15 vừa tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, chúc mừng Tết Chol Chnam Thmay của Nhân dân Campuchia và Tết Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào.

Thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay tại Vương quốc Campuchia, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn 15 cùng đoàn cán bộ đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ Campuchia-Việt Nam (tỉnh Stung Treng). Đoàn đến thăm, tặng quà và dành những lời chúc tốt đẹp nhân dịp năm mới đến các quân nhân Quân khu I (Quân đội Hoàng gia Campuchia).

Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn 15 cùng đoàn công tác đến chúc mừng Tết cổ truyền tại Quân khu I (Quân đội hoàng gia Campuchia). Ảnh: Nguyễn Ngọc Sơn

Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh Binh đoàn 15 cùng đoàn công tác đến chúc mừng Tết cổ truyền tại Quân khu I (Quân đội hoàng gia Campuchia). Ảnh: Nguyễn Ngọc Sơn

Dịp này, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 đứng chân làm nhiệm vụ khu vực biên giới giáp với nước bạn cũng tổ chức các đoàn đến thăm chúc Tết truyền thống các cơ quan chính quyền và đơn vị quân đội Campuchia đang làm nhiệm vụ khu vực biên giới giáp với Việt Nam.

Thăm và chúc Tết Bun Pi May truyền thống của Nhân dân các bộ tộc Lào tại thủ đô Viêng Chăn, Thượng tá Nguyễn Hồng Lam-Phó Tư lệnh Binh đoàn 15 cùng lãnh đạo các cơ quan Binh đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng và cùng vui Tết với Ban Chỉ đạo Xây dựng chính trị cơ sở và phát triển nông thôn toàn diện, Bộ Quốc phòng Lào. Đây là đơn vị kết nghĩa với Binh đoàn 15 giúp đỡ nhau thực hiện nhiệm vụ cùng phát triển.

Dịp này, đoàn cán bộ Binh đoàn 15 cũng đến tặng quà chúc mừng Tết Bun Pi May các cơ quan và Tỉnh ủy tỉnh Attapeu (Lào). Qua các chuyến thăm, chúc Tết nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa Nhân dân 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia, góp phần xây dựng khu vực biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị và phát triển.

Có thể bạn quan tâm