Bình Định: Cha và con cùng lãnh án vì chém người khác trọng thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-11, tại xã Mỹ Châu, Tòa án nhân dân huyện Phù Mỹ (Bình Định) mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Đặng Hồng (SN 1971, trú thôn Vạn Lương, xã Mỹ Châu) 8 năm tù, Trần Văn Hùng (1971, trú cùng thôn) 6 năm tù và Trần Văn Cường (SN 1992, con ông Hùng) 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.
 

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Văn Tố
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Văn Tố

Ngày 16-9, ông Nguyễn Văn Thành (trú thôn Vạn Định, xã Mỹ Lộc) thuê xe chở đất đổ phía sau vườn để làm ranh giới giữa nhà ông với đám đất trồng keo của ông Hồng. Cho rằng ông Thành đổ lấn sang phần đất của mình, ông Hồng cầm rựa đến gây sự và chém con trai ông Thành là Nguyễn Văn Hồng nhưng bị một số người tước được hung khí.

Ngay sau đó, Đặng Hồng nhờ Trần Văn Hùng giúp đi đánh những người trong gia đình ông Thành. Lúc này, Trần Văn Cường vừa đi học ở Quy Nhơn về cũng bị ông Hùng lôi kéo tham gia. Sau khi được cha con ông Hùng đồng ý, cả 3 người mang theo rựa, dao đến đánh, chém làm ông Thành và vợ là Đào Thị Chính cùng 2 con trai bị thương.

Trung tâm Giám định Pháp y tỉnh đã giám định thương tích cho 4 nạn nhân bị đánh, người có tỷ lệ tổn hại sức khỏe cao nhất là 62%, thấp nhất là 3%.

Sau khi sự việc xảy ra, 3 bị cáo đều bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phù Mỹ bắt tạm giam cho đến nay.

Văn Tố

Có thể bạn quan tâm