Biểu dương công tác khuyến học, khuyến tài trong vùng dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 19-12,  Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương khuyến học, khuyến tài trong vùng dân tộc thiểu số và tôn giáo.

 Các dòng họ học tập được khen thưởng tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Giang
Các dòng họ học tập được khen thưởng tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Giang

Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 17/17 Hội khuyến học cấp huyện, 22/222 Hội khuyến học cấp xã, 2.821 tổ Chi hội ở cơ sở thôn, làng, khu phố với 165.500 hội viên, trong đó có gần 22% hội viên là người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong năm qua, các hội viên luôn nhiệt tình tham gia vào các phong trào khuyến học, khuyến tài, đặc biệt là đăng kí xây dựng mô hình “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học”, “Cộng đồng khuyến học” trong vùng dân tộc thiểu số và tôn giáo. Bên cạnh  đó, công tác xây dựng, quản lý, sử dụng quỹ khuyến học luôn được chú trọng. Trong 5 năm, các cấp Hội đã vận động được hơn 10 tỷ đồng để hỗ trợ, cấp học bổng, khen thưởng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Cũng tại hội nghị, một số đại biểu đã trình bày tham luận để chia sẻ những kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ tại địa phương và tìm ra những giải pháp để khắc phục những khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng giấy khen cho 19 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong việc tham gia các phong trào khuyến học, khuyến tài.

Nguyễn Giang

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.