Bế mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng du lịch cộng đồng tại huyện Kbang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hiệp hội Du lịch tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức bế mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng quản lý và phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ) tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Tham dự lớp bồi dưỡng có 80 học viên là cán bộ quản lý, người dân thuộc 14 xã, thị trấn và Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, huyện Kbang. 
Ông Trần Minh Hội-Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Gia Lai (giữa) trao giấy chứng nhận cho học viên. Ảnh Mộc Trà
Ông Trần Minh Hội-Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Gia Lai (giữa) trao giấy chứng nhận cho học viên. Ảnh Mộc Trà
Qua 2 đợt tập huấn (đợt 1 từ ngày 15 đến 20-10, đợt 2 từ ngày 31-10 đến 3-11), các học viên đã được những chuyên gia có kinh nghiệm thực tế về du lịch đến từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, truyền đạt nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến DLCĐ như: văn hóa ứng xử và kỹ năng giao tiếp trong du lịch; nghệ thuật giao tiếp, ứng xử trong kinh doanh du lịch; tâm lý du khách; xây dựng tour, sản phẩm du lịch, cách đón tiếp khách Inbound (người nước ngoài hoặc Việt kiều đến tham quan tại Việt Nam); nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và văn hoá bản địa; kinh nghiệm và giải pháp phát triển du lịch bền vững dựa vào cộng đồng địa phương; các câu chuyện về văn hóa du lịch; tổ chức Team building trong hoạt động DLCĐ; chiến lược quảng bá xúc tiến DLCĐ địa phương… Ngoài ra, học viên còn được thực hành về kỹ năng hướng dẫn tại điểm du lịch và thiết kế chương trình DLCĐ.
Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho 66 học viên đạt yêu cầu.
Mộc Trà

Có thể bạn quan tâm

Chị Nay H'Tó (buôn Phu Ma Miơng, xã Ia Rtô) khởi nghiệp với thịt heo gác bếp và rượu cần. Ảnh: Vũ Chi

Về làng thưởng thức thịt heo gác bếp

(GLO)-Nói đến văn hóa ẩm thực của đồng bào Jrai tại thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) không thể không nhắc đến thịt heo gác bếp. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy, thịt heo gác bếp đã thành một đặc sản mà bất kỳ ai khi xuống buôn làng ngày Tết đều muốn một lần thưởng thức và cảm nhận.

Du Xuân trên đỉnh Chư Đang Ya

Du Xuân trên đỉnh Chư Đang Ya

(GLO)- Ngày Tết, hầu hết đều chọn đến những điểm vui chơi náo nhiệt trong các chuyến du Xuân. Song nhiều người chọn hòa mình vào thiên nhiên và núi lửa Chư Đang Ya (xã Chư Đang Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) là một trong những điểm đến ưa thích.

Làng chài bên dòng Krông Năng

Làng chài bên dòng Krông Năng

(GLO)- Là phụ lưu của sông Ba, dòng Krông Năng không chỉ cung cấp nguồn nước cho hàng ngàn héc ta cây trồng đôi bờ mà còn là nơi mưu sinh của nhiều ngư phủ. Dẫu còn nhiều khó khăn, song với người dân làng chài bên dòng Krông Năng, việc đánh bắt thủy sản an toàn là cách trả ơn dòng sông thân yêu.

Nhà rông truyền thống làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang) là nơi diễn ra nhiều hoạt động lễ hội văn hóa quan trọng. Ảnh: M.N

Mơ Hra-Đáp phấn đấu trở thành làng du lịch cộng đồng

(GLO)- Với lợi thế về vị trí địa lý và bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Bahnar, làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng) được huyện Kbang chọn đầu tư phát triển du lịch cộng đồng. Mục tiêu đề ra là bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đào phai xứ Thanh khoe sắc trên đất Mang Yang

Đào phai xứ Thanh khoe sắc trên đất Mang Yang

(GLO)- Đào phai Quảng Chính là giống đào nổi danh của xứ Thanh. Nhờ sự đam mê và kiên trì, chị Bùi Thị Hương (SN 1973, tổ 4, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) đã tạo ra vườn đào Quảng Chính khoe sắc trên mảnh đất Mang Yang trong dịp Tết năm nay.