Bất ngờ khi Việt Nam vào danh sách 21 hành trình 'thay đổi cuộc đời'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tờ báo chuyên về du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel + Leisure vừa đưa ra danh sách 21 hành trình "thay đổi cuộc đời mà du khách nên trải nghiệm ít nhất một lần".

Từ những chuyến đi săn ở châu Phi đến những thành phố châu Âu, những chuyến đi "thay đổi cuộc đời" này sẽ luôn khiến bạn lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu tiếp theo của mình.

Với rất nhiều điểm đến trên thế giới, thật khó để làm gọn lại danh sách. Đôi khi du khách quan tâm đến điểm tham quan nổi tiếng, những món ăn ngon hay những khách sạn tuyệt đẹp nhưng lúc khác lại là những nơi bình dị, thiên nhiên tươi đẹp. Dù là gì, 21 chuyến đi trong danh sách này là đáng để trải nghiệm một lần trong đời với nhiều điểm tham quan mang tính biểu tượng mà du khách sẽ không thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Hội An là điểm đến phổ biến đối với du khách quốc tế khi đến Việt Nam. Ảnh: ĐỖ ANH VŨ

Hội An là điểm đến phổ biến đối với du khách quốc tế khi đến Việt Nam. Ảnh:

ĐỖ ANH VŨ

Tờ báo bất ngờ khi đưa vào danh sách hành trình xuyên Đông Nam Á với Việt Nam và Thái Lan là điểm đến kết hợp hoặc thực hiện riêng lẻ với nhận xét "không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào, đặc biệt là những người sành ăn và yêu thích ẩm thực đường phố. Mặc dù bạn có thể dành cả tuần ở mỗi quốc gia, nhưng Thái Lan và Việt Nam có thể dễ dàng kết hợp để có một chuyến đi thú vị với phong cảnh tươi đẹp, trải nghiệm văn hóa phong phú và thức ăn đặc biệt ngon". Ngoài ra, nếu có thêm chút thời gian rảnh rỗi, tờ báo cũng khuyên du khách nên kết hợp hành trình có cả Campuchia với điểm đến nổi bật Angkor Wat.

Trong thực tế, từ nhiều năm qua, du khách quốc tế đến Việt Nam hay Thái Lan theo cách kết nối hành trình liên tuyến Đông Nam Á. Thông thường, du khách nếu đến Việt Nam trước sẽ qua Campuchia và tới Thái Lan bằng đường bộ. Các nước Đông Nam Á cũng đã hợp tác phát triển du lịch theo phương án nhiều quốc gia chung một điểm đến như Việt Nam - Lào - Campuchia; Việt Nam - Campuchia - Thái Lan...

Các điểm đến còn lại trong danh sách 21 điểm đến "thay đổi cuộc đời" gồm: Ý, New York, Tokyo, Paris, Ma Rốc, Hy Lạp, Machu Picchu (Peru), các công viên động vật hoang dã ở châu Phi (Nam Phi, Tanzania, Rwanda và Kenya), Ai Cập, Maldives, du thuyền trên Nam Cực, Úc, quần đảo Galapagos (Ecuador), Ấn Độ, thành cổ Petra (Jordan), đỉnh Everest, các vườn quốc gia ở Mỹ (Grand Canyon, Yellowstone, Yosemite), Vạn Lý Trường Thành, đảo Easter (Chile), ngắm cực quang ở Bắc Cực.

Có thể bạn quan tâm

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Thời điểm này, những cánh đồng ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ. Du khách không khỏi ngất ngây trước vẻ đẹp ruộng bật thang mùa nước đổ

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

(GLO)- Hẳn nhiên, các điểm du lịch sinh thái tại Gia Lai có sức hút mạnh mẽ chính bởi lợi thế mà thiên nhiên ban tặng như những cánh rừng, con thác cùng nét văn hóa bản địa đặc sắc. Song có lẽ vẫn cần thêm một số “điểm cộng” để mang đến trải nghiệm ấn tượng hơn nữa cho du khách.

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 5 đến hết 7-6 tại thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).