Bắt 3 "siêu trộm" liên tỉnh phá két sắt lấy 24,6 lượng vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngoài vụ đột nhập nhà dân đục két sắt lấy trộm 24,6 lượng vàng, 3 đối tượng còn khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm khác ở nhiều tỉnh.
 

 Một trong 3 đối tượng bị bắt giữ
Một trong 3 đối tượng bị bắt giữ



Sáng 23-9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Hùng (40 tuổi), Hoàng Văn Tiến (31 tuổi cùng ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Xuân Hồng (29 tuổi, ngụ huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 22-9, sau hơn 4 tháng xác lập chuyên án điều tra với sự phối hợp của Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được 3 đối tượng tại tỉnh Khánh Hòa và huyện Krông Năng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 19-5, 3 đối tượng tụ tập bàn bạc lên kế hoạch đi tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Sau đó, cả 3 chuẩn bị 1 kìm cộng lực, 2 chiếc xà beng rồi điều khiển xe máy đi dò la trên địa bàn các xã của 2 huyện Krông Năng và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk). Khi đến trước nhà ông Bùi Văn Tặng (60 tuổi, ở xã Ea Tân, huyện Krông Năng) thì thấy cửa khóa ngoài nên nhóm phá khóa cửa từ phía sau rồi đột nhập vào nhà. Các đối tượng đã đục két sắt lấy hàng chục sợi dây chuyền vàng, nhẫn vàng và vàng miếng với tổng khối lượng 24,6 lượng vàng, giá trị hơn 700 triệu đồng. Sau khi gây án, Hùng ở lại huyện Krông Năng còn Tiến và Hồng trốn xuống TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để trốn.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận còn thực hiện thêm 3 vụ trộm cắp tài sản khác của người dân ở các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk và Khánh Hòa. Theo công an, Tiến từng có 2 tiền án, Hùng có 4 tiền án và Hồng có 3 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản. Vụ án đang tiếp tục mở rộng điều tra.

 

C. Nguyên (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null