Ayun Pa: Công an và người dân giúp sản phụ sinh con ngay trên đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vào khoảng 10 giờ 40 phút ngày 10-10, Đại úy Nguyễn Trung Thành-Công an phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) cùng người dân đã đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ ngay trên đường.

 Công an cùng người dân phường Cheo Reo kịp thời đỡ sinh cho một sản phụ ngay trên đường. Ảnh: Nguyễn Sang
Công an cùng người dân phường Cheo Reo kịp thời đỡ sinh cho sản phụ ngay trên đường. Ảnh: Nguyễn Sang

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, chị Ksor H’Noet (SN 1988, trú tại thôn Plei Gok A, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) cùng chồng đi xe máy đến bệnh viện thì thai phụ chuyển dạ và sinh con ngay trên quốc lộ 25 (đoạn gần đến cánh đồng thuộc tổ 2, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa).

Cùng lúc, Đại úy Nguyễn Trung Thành-Công an phường Cheo Reo đang trên đường về đơn vị thấy đông người nên dừng lại kiểm tra. Trước tình huống trên, anh Thành ngay lập tức gọi điện cho cô Đỗ Hường-tiệm thuốc tây Hường (đường Lý Thường Kiệt, phường Cheo Reo) và nhân viên Trung tâm Y tế thị xã đến hỗ trợ. Theo đó, cả mẹ và bé đã được ứng cứu kịp thời. Hiện 2 mẹ con đều khỏe mạnh.

Được biết, trước đây, vào ngày 8-12-2020, anh Thành và người dân phường Cheo Reo cũng đã kịp thời hỗ trợ cho 1 sản phụ sinh con ngay trên đường đến Trung tâm Y tế thị xã.

 

NGUYỄN SANG

Có thể bạn quan tâm

Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

Tấm lòng "vàng" tri ân người có công ở Đức Cơ

(GLO)- Một đời tần tảo vượt qua đói nghèo, bà Trần Thị Miện (SN 1963, tổ 3, xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) cảm nhận hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình. Để tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, bà vừa trao tặng 135 triệu đồng cho các gia đình chính sách nhân dịp 27-7.

Bà Trần Thị Như Hoa đóng gói sản phẩm nước mắm. Ảnh: Thảo Khuy

Những nữ cựu chiến binh "thắp lửa" giữa đời thường

(GLO)- Từng rèn luyện trong gian khổ, hiểm nguy, khi trở về cuộc sống đời thường, nhiều nữ cựu chiến binh vẫn tiếp tục cống hiến, tích cực tham gia công tác Hội, phát triển kinh tế, hỗ trợ người yếu thế. Họ là những nữ cựu chiến binh "thắp lửa" giữa đời thường.

Hát cho đồng đội nằm lại

Hát cho đồng đội nằm lại

(GLO)- Trải qua hành trình gần 3.000 km từ Khánh Hòa đến thăm một số nghĩa trang tại Campuchia và Gia Lai nhưng ông Đoàn Văn Thảo-Cựu chiến binh Đoàn 5502 (Mặt trận 579, Quân khu 5) không biết mệt. Đến đâu ông cũng dừng lại hát tặng đồng đội đang nằm lặng lẽ dưới hàng hàng bia mộ.

Nghĩa tình với xã Gào

Nghĩa tình với xã Gào

(GLO)-Những ngày tháng 7 này, người dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công ở xã Gào anh hùng (tỉnh Gia Lai) luôn ấm lòng bởi các hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cấp, ngành, địa phương.

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

(GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

(GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

Quy Nhơn nở rộ dịch vụ cho thuê phao bơi

Quy Nhơn nở rộ dịch vụ cho thuê phao bơi

(GLO)- Không chỉ là kế sinh nhai, hoạt động cho thuê phao bơi của người dân tại bãi biển Quy Nhơn còn góp phần xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện; nâng cao ý thức an toàn khi tắm biển cho du khách.

null