Audi Việt Nam triệu hồi 445 xe Q2, A6 và A7 để kiểm tra và sửa lỗi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Q2, A6, A7 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.
Hình ảnh mẫu xe Audi Q2. (Ảnh nguồn: Audi)

Hình ảnh mẫu xe Audi Q2. (Ảnh nguồn: Audi)

Chiều ngày 29/8, nhà nhập khẩu phân phối Audi tại Việt Nam - Công ty Trách nhiệm hữu hạn ôtô Á Châu thông báo triệu hồi 445 xe các dòng A6, A7 và Q2 do lỗi liên quan tới hệ thống nhiên liệu và trụ C.

Theo Audi Việt Nam, trong quá trình nghiên cứu AUDI AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q2 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể, ốp nhựa hông (tấm ốp trang trí bên ngoài cột C) có thể bị tách ra một phần trên xe. Trong trường hợp xấu nhất, tấm ốp trang trí này có thể rơi ra khi xe đang di chuyển và gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông phía sau.

Bên cạnh đó, trên một số xe Audi A6 và A7 được sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể có thể có cảm biến nhiên liệu bị mắc kẹt trong ống thông hơi trong thùng chứa nhiên liệu do khoảng cách quá nhỏ, dẫn đến việc không còn phát hiện sự sụt giảm mức nhiên liệu trong quá trình vận hành xe. Khi sự cố cảm biến nhiên liệu xảy ra, xe sẽ không thể nhận biết mức nhiên liệu còn lại trong bình, dẫn tới hiển thị sai các số liệu. Nếu nhiên liệu cạn kiệt, xe sẽ mất ga, đột ngột dừng hoạt động, dẫn tới nhiều rủi ro về giao thông.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Theo đó, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi 197 xe Audi Q2 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 01/01/2017 đến 29/05/2021, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra ốp nhựa hông và dán chặt vào vị trí nếu cần.

Đối với xe Audi A6 và A7, hãng xác nhận số lượng xe Audi A6 và A7 bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 248 chiếc được sản xuất từ 01/01/2019 đến 14/12/2022 theo diện nhập khẩu và phân phối. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố.

Audi Việt Nam cũng cho biết thêm tới nay chưa ghi nhận sự cố nào liên quan tới các lỗi tiềm ẩn nêu trên.

Hiện đơn vị đang liên lạc trực tiếp tới các chủ xe Audi Q2, A6 và A7 trong diện ảnh hưởng và mời thực hiện việc triệu hồi kỹ thuật vào thời gian thuận tiện của khách. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, tất cả các khách hàng Audi có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website bằng cách điền số khung của xe.

Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 28/08/2023 tới ngày 30/09/2026 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Link bài gốc: https://www.vietnamplus.vn/audi-viet-nam-trieu-hoi-445-xe-q2-a6-va-a7-de-kiem-tra-va-sua-loi/891452.vnp

Có thể bạn quan tâm

Áp dụng quy định mới về lệ phí đăng ký, cấp biển số: Nhanh chóng, thuận tiện

Áp dụng quy định mới về lệ phí đăng ký, cấp biển số: Nhanh chóng, thuận tiện

(GLO)- Lời Tòa soạn: Từ ngày 22-10, mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được áp dụng theo quy định tại Thông tư số 60/2023/TT-BTC ngày 7-9-2023 của Bộ Tài chính. Xung quanh việc triển khai quy định mới này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Quang Thành-Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.
Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô

Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô

(GLO)- Theo Quy định mới về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô; chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô, kể cả khi đã nghỉ công tác, không quy định mức giá gồm: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội.