Ăn rau xanh hằng ngày góp phần giúp cải thiện thị lực

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
Rau xanh có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhất là ăn rau xanh hàng ngày. Một trong lợi ích khi thường xuyên ăn các loại rau xanh hàng ngày là cải thiện thị lực.
Rau ngót là một trong những loại rau xanh có lợi cho thị lực. Ảnh: Kiều Vũ

Rau ngót là một trong những loại rau xanh có lợi cho thị lực. Ảnh: Kiều Vũ

Khi thường xuyên ăn các loại rau xanh lá như rau cải xanh, rau bina, cải xoăn, xà lách, rau muống, rau ngót sẽ góp phần cải thiện thị lực. Bởi vì các loại rau này chứa nhiều Vitamin A nên tốt cho giác mạc; có chứa Lutein giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím; có chứa Vitamin C, E, Zeaxanthin chống oxy hóa rất cần thiết để bảo vệ mắt.

Các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn giúp giảm lượng cholesterol. Còn bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt cho cơ thể. Những loại rau lá xanh rất ít calo, nhiều dinh dưỡng nên là một trong số ít thực phẩm có thể ăn nhiều mà vẫn giảm cân. Vì vậy, các loại rau lá xanh được khuyến khích bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là bữa trưa để kiểm soát trọng lượng cơ thể dễ dàng hơn.

Các loại Vitamin nhóm B như Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, và Vitamin C là những loại Vitamin tan trong nước, không thể lưu trữ trong cơ thể và cần được bổ sung hàng ngày. Trong khi đó, rau xanh là nguồn thực phẩm phong phú cho một hỗn hợp đầy đủ các loại Vitamin tan trong nước này. Rau xanh có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Khi ăn rau xanh hàng ngày, cơ thể được cung cấp lượng vitamin, khoáng chất cần thiết.

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.