An Khê: Nhiều công trình, phần việc chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã chỉ đạo triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực.

Xây dựng nhà "Đại đoàn kết"

Nhiều năm nay, bà Trần Thị Hường (tổ 4, phường Tây Sơn) sống cùng con gái trong ngôi nhà bị xuống cấp. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã hỗ trợ 35 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng, gia đình vay mượn và người thân hỗ trợ thêm giúp bà xây dựng ngôi nhà có diện tích hơn 50 m2. Ngày 20-3 vừa qua, công trình được khởi công và dự kiến đến tháng 5 sẽ hoàn thành.

Bà Hường xúc động nói: “Tôi tuổi cao, ốm đau thường xuyên, con gái đi làm thuê nên thu nhập bấp bênh. Nếu không có sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và chính quyền địa phương thì không biết đến bao giờ, mẹ con tôi mới có được ngôi nhà chắc chắn”.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê phối hợp với Đảng ủy-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn khởi công xây dựng nhà ở cho bà Trần Thị Hường. Ảnh: N.M

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê phối hợp với Đảng ủy-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn khởi công xây dựng nhà ở cho bà Trần Thị Hường. Ảnh: N.M

Ngày 22-3 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phối hợp với Hội Cựu chiến binh thị xã cùng Đảng ủy, UBND xã Tú An cũng đã khởi công xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh Đinh Nghi (làng Pơ Nang). Ngôi nhà có diện tích 36 m2 với tổng kinh phí 65 triệu đồng, trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ 35 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh thị xã hỗ trợ 25 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hỗ trợ 5 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Phạm Ngọc Ánh thông tin: “Gia đình ông Nghi thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Hội hỗ trợ ông 25 triệu đồng để có thêm kinh phí xây dựng nhà mới, giúp gia đình vượt qua khó khăn. Đây là công trình chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Bên cạnh đó, Hội cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua do hội, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương phát động”.

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa

Ngay từ đầu năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đến MTTQ Việt Nam các xã, phường; ban hành văn bản về việc thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp.

Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã hỗ trợ 3 hộ nghèo, cận nghèo (35 triệu đồng/hộ) xây dựng 3 căn nhà “Đại đoàn kết”; hỗ trợ 15 hộ nghèo, cận nghèo sửa chữa nhà và tạo sinh kế, phát triển chăn nuôi. Tổng kinh phí các công trình, phần việc hơn 300 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của thị xã.

Đường làng Pốt (xã Song An) rực rỡ sắc cờ Tổ quốc. Ảnh: Ngọc Minh

Đường làng Pốt (xã Song An) rực rỡ sắc cờ Tổ quốc. Ảnh: Ngọc Minh

Bà Nguyễn Thị Thúy Vân-Chủ tịch MTTQ Việt Nam phường An Tân-cho biết: Nhằm lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã triển khai xây dựng mô hình “Tuyến đường hoa giấy-tự quản” trên đường Ngô Mây. Đến nay, các hộ dân hai bên đường đã trồng được 44 chậu hoa giấy với tổng kinh phí hơn 27,2 triệu đồng.

“Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục vận động các hộ còn lại trồng thêm hoa giấy để tuyến đường thêm sạch đẹp. Cùng với đó, Mặt trận phường phối hợp với UBND và Hội Chữ thập đỏ phường xây dựng nhà cho 1 hộ nghèo với kinh phí khoảng 80 triệu đồng. Đầu tháng 6, Mặt trận phường ra mắt mô hình “Hòm thư Mặt trận lắng nghe ý kiến Nhân dân” ở tổ 3, phục vụ công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý của người dân”-bà Vân chia sẻ.

Còn bà Võ Thị Thúy-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Song An thì cho hay: Mặt trận xã cùng các tổ chức chính trị-xã hội phối hợp với các thôn, làng tuyên truyền, vận động người dân tham gia mô hình “Khu dân cư rực rỡ cờ đỏ sao vàng”. Tháng 7 tới, Mặt trận xã trích Quỹ “Vì người nghèo” và vận động Mạnh Thường Quân hỗ trợ 1 hộ nghèo khó khăn về nhà ở xây dựng nhà mới với kinh phí khoảng 60 triệu đồng.

Trao đổi cùng P.V, ông Nguyễn Công Tuấn-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê-nhấn mạnh: “Song song với chuẩn bị các nội dung, điều kiện để tổ chức đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, phường thành công, chúng tôi đã chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận cấp xã tổ chức đăng ký, triển khai các công trình, phần việc phù hợp với điều kiện thực tế địa phương.

Việc này nhằm động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động và chủ trì; đồng thời, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu về kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của thị xã trong năm 2024”.

Có thể bạn quan tâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo quán triệt, triển khai việc lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tâm huyết và trách nhiệm

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo quán triệt, triển khai nghiêm túc việc lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với dự thảo các văn kiện trình Ðại hội XIV của Ðảng.

Cơ chế Nhà nước thu hồi đất phải được kiểm soát chặt chẽ.

Cơ chế Nhà nước thu hồi đất phải được kiểm soát chặt chẽ

(GLO)- Thảo luận tại tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, các thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai cho rằng cơ chế Nhà nước thu hồi đất phải được kiểm soát chặt chẽ, tránh bị lạm dụng.

Giữ lửa nghề giáo từ lời Bác dạy

Giữ lửa nghề giáo từ lời Bác dạy

(GLO)- Giữa những đổi thay nhanh chóng của thời đại, lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức và trách nhiệm của người thầy vẫn ngân vang như ngọn lửa ấm trong từng lớp học: “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

Hội nghị giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

Gia Lai: Giao nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia

(GLO)- Chiều 17-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ cho Đội K52 (Phòng Chính trị) thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia, mùa khô 2025-2026.

null