Ấn Độ sẽ xây 54 trạm kiểm soát biên giới với Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 9-8, mạng tin IANS của Ấn Độ cho biết New Delhi có kế hoạch xây 54 trạm kiểm soát biên giới tại bang Arunachal Pradesh để tăng cường đảm bảo an ninh dọc biên giới với Trung Quốc, theo đường McMahon hay còn gọi là Ranh giới kiểm soát thực tế (LAC).
 

Khu vực biên giới Ấn Độ-Trung Quốc.
Khu vực biên giới Ấn Độ-Trung Quốc.

Đề xuất trên được Chỉ huy lực lượng cảnh sát biên giới Ấn Độ-Tây Tạng (ITBP) Manoj Singh Rawat thông báo trong cuộc thảo luận với Thủ hiến bang Arunachal Pradesh Pema Khandu mới đây.

Tại cuộc gặp, Chỉ huy ITBP cũng đã nhất trí cử một tiểu đoàn thường trực đóng quân tại khu vực Hollongi, thủ phủ bang miền núi Arunachal Pradesh. Ngoài ra, ITBP cũng sẽ thành lập những đơn vị mới bổ sung cho các thị trấn như Likabali, Pasighat và Aalo nhằm tăng cường kiểm soát an ninh tại bang Arunachal Pradesh có chung biên giới với Trung Quốc.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ gần đây cáo buộc quân đội Trung Quốc tăng cường hoạt động xâm nhập lãnh thổ và xâm phạm không phận nước này. Hồi đầu tháng trước, Ấn Độ đã triển khai một trung đoàn xe tăng gồm 100 chiếc đến vùng thung lũng phía Đông tỉnh Ladakh, giáp giới Trung Quốc.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm