Ukraine pháo kích dữ dội qua biên giới Nga, 'đạt mục tiêu ở Kursk'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thống đốc vùng Belgorod của Nga Vyacheslav Gladkov chia sẻ trên Telegram rằng Ukraine đã bắn 130 quả đạn pháo vào 24 khu định cư ở tỉnh này trong 24 giờ qua.

Hãng thông tấn TASS ngày 4-9 dẫn lời Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov của Nga cho biết: "Tại Belgorod, các khu định cư Razumnoye, Belovskoye, Blizhnyaya Igumenka, Sevryukovo, Cheremoshnoye và Yasniye Zori đã bị tấn công bằng 12 quả đạn và 2 máy bay không người lái (UAV) trong một đợt pháo kích. Một UAV bị phòng không bắn hạ".

Năm UAV đã tấn công 3 khu định cư ở quận Borisovsky. Tại các quận Volokonovsky và Grayvoronsky, 5 khu định cư bị tấn công bằng 65 quả đạn và một UAV, nhưng không gây ra thiệt hại nào.

Ukraine tập kích vào vùng Belgorod của Nga. Ảnh: Telegram
Ukraine tập kích vào vùng Belgorod của Nga. Ảnh: Telegram

Theo ông Gladkov, các ngôi làng Vyazovoye và Grafovka ở quận Krasnoyaruzhsky, 6 khu định cư ở quận Shebekinsky cũng trở thành mục tiêu của đạn pháo và UAV.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội nước này đang hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong các hoạt động ở vùng Kursk thuộc Nga.

Trong một phát biểu qua video được đăng tải vào tối 4-9, ông Zelensky đề cập các báo cáo tiền tuyến do Tổng Tư lệnh quân đội, tướng Oleksandr Syrsky trình bày.

"Như mọi ngày, báo cáo nói về từng khu vực của mặt trận, đặc biệt là Pokrovsk, Toretsk và hướng Kurakhove, có đề cập riêng đến hoạt động ở khu vực Kursk. Điều rất quan trọng là tất cả các mục tiêu đặt ra cho hoạt động tại Kursk của chúng ta đều được hiện thực hóa, bao gồm hoạt động trao đổi tù binh" - Tổng thống Zelensky nói.

Như hãng Ukrinform đưa tin trước đó, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phát động một chiến dịch tại khu vực Kursk của Nga vào ngày 6-8. Tính đến cuối tháng 8, lực lượng Ukraine, trong khuôn khổ tạo ra vùng đệm tại khu vực Kursk, đã giành quyền kiểm soát 100 khu định cư và bắt giữ gần 600 binh sĩ Nga.

Theo Huệ Bình (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

(GLO)- Sau khi Mỹ quyết định tấn công 3 cơ sở hạt nhân, Tehran đã phóng một loạt tên lửa và UAV vào Israel. Ten Aviv sau đó đáp trả bằng việc không kích vào thủ đô Tehran và một số khu vực. Căng thẳng chưa hết gia tăng trong khi vai trò của LHQ có phần mờ nhạt.

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

(GLO)- Đêm 21/6 ( sáng 22/6 theo giờ Việt Nam), Mỹ đã tiến hành tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Tổng thống Trump nói mục tiêu đã bị tiêu hủy, trong khi Iran chưa lên tiếng phản hồi. Nguy cơ xung đột lan rộng và rò rỉ hạt nhân là mối lo không chỉ với Tehran.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null