Ukraine pháo kích dữ dội qua biên giới Nga, 'đạt mục tiêu ở Kursk'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thống đốc vùng Belgorod của Nga Vyacheslav Gladkov chia sẻ trên Telegram rằng Ukraine đã bắn 130 quả đạn pháo vào 24 khu định cư ở tỉnh này trong 24 giờ qua.

Hãng thông tấn TASS ngày 4-9 dẫn lời Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov của Nga cho biết: "Tại Belgorod, các khu định cư Razumnoye, Belovskoye, Blizhnyaya Igumenka, Sevryukovo, Cheremoshnoye và Yasniye Zori đã bị tấn công bằng 12 quả đạn và 2 máy bay không người lái (UAV) trong một đợt pháo kích. Một UAV bị phòng không bắn hạ".

Năm UAV đã tấn công 3 khu định cư ở quận Borisovsky. Tại các quận Volokonovsky và Grayvoronsky, 5 khu định cư bị tấn công bằng 65 quả đạn và một UAV, nhưng không gây ra thiệt hại nào.

Ukraine tập kích vào vùng Belgorod của Nga. Ảnh: Telegram
Ukraine tập kích vào vùng Belgorod của Nga. Ảnh: Telegram

Theo ông Gladkov, các ngôi làng Vyazovoye và Grafovka ở quận Krasnoyaruzhsky, 6 khu định cư ở quận Shebekinsky cũng trở thành mục tiêu của đạn pháo và UAV.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội nước này đang hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong các hoạt động ở vùng Kursk thuộc Nga.

Trong một phát biểu qua video được đăng tải vào tối 4-9, ông Zelensky đề cập các báo cáo tiền tuyến do Tổng Tư lệnh quân đội, tướng Oleksandr Syrsky trình bày.

"Như mọi ngày, báo cáo nói về từng khu vực của mặt trận, đặc biệt là Pokrovsk, Toretsk và hướng Kurakhove, có đề cập riêng đến hoạt động ở khu vực Kursk. Điều rất quan trọng là tất cả các mục tiêu đặt ra cho hoạt động tại Kursk của chúng ta đều được hiện thực hóa, bao gồm hoạt động trao đổi tù binh" - Tổng thống Zelensky nói.

Như hãng Ukrinform đưa tin trước đó, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phát động một chiến dịch tại khu vực Kursk của Nga vào ngày 6-8. Tính đến cuối tháng 8, lực lượng Ukraine, trong khuôn khổ tạo ra vùng đệm tại khu vực Kursk, đã giành quyền kiểm soát 100 khu định cư và bắt giữ gần 600 binh sĩ Nga.

Theo Huệ Bình (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

Iran tuyên bố “thánh chiến”, tấn công cả trên bộ và trên biển phe đối địch

(GLO)- Tối 1-3, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã bắn 4 tên lửa đạn đạo nhắm vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln (Hải quân Mỹ). Trước đó, Đại giáo chủ Iran Makarem Shirazi đã tuyên bố "thánh chiến" (jihad) chống Mỹ và Israel sau cái chết của lãnh tụ tối cao Ali Khamenei.

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

Tin thế giới sáng 2-3: Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công

(GLO)- Iran thông báo thêm 7 chỉ huy quân đội thiệt mạng, Israel tiếp tục tấn công; Mỹ cảnh báo chiến dịch không kích kéo dài nhiều tuần; Ngành hàng không Trung Đông tê liệt sau xung đột; Tổ chức OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-3.

Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

Tin thế giới tối 1-3: Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao

(GLO)- Tổng thống Iran tuyên bố trả thù cho cái chết của Lãnh tụ Tối cao; Biểu tình ủng hộ Iran trước lãnh sự quán Mỹ ở Pakistan, 8 người thiệt mạng; Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đối thoại, cam kết thúc đẩy hòa bình khu vực; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-3.

null