AFC chốt trận tuyển Trung Quốc - Nhật Bản diễn ra tại Qatar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 20.8, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) xác nhận trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa tuyển Trung Quốc – Nhật Bản sẽ diễn ra tại sân bóng ở Doha (Qatar).

Tuyển Trung Quốc nhiều khả năng sẽ thi đấu 3/4 trận vòng loại World Cup 2022 đầu tiên tại Doha, Qatar. Ảnh: AFP
Tuyển Trung Quốc nhiều khả năng sẽ thi đấu 3/4 trận vòng loại World Cup 2022 đầu tiên tại Doha, Qatar. Ảnh: AFP
"AFC xác nhận rằng trận đấu vòng loại giữa Trung Quốc và Nhật Bản vào ngày 7.9.2021, sẽ được tổ chức tại Doha, Qatar. Quyết định về một địa điểm trung lập được đưa ra do những thách thức mà Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) phải đối mặt trong việc tổ chức các trận đấu trên sân nhà do những hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 gây ra", trích thông báo của AFC.
AFC cũng nhấn mạnh địa điểm thi đấu các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. Việc AFC chấp nhận cho tuyển Trung Quốc mượn sân ở Qatar làm sân nhà đã rộ lên suốt thời gian qua. Nguyên nhân bởi dịch COVID-19 bùng phát tại một số thành phố ở Trung Quốc, khiến việc tổ chức các trận đấu quốc tế tại Trung Quốc không khả thi.
AFC chưa công bố địa điểm tổ chức trận Australia – Trung Quốc hôm 2.9. Nhưng gần như chắc chắn trận đấu này cũng sẽ diễn ra tại Doha (Qatar). Chính phủ Australia thực hiện các biện pháp chặt chẽ để kiểm soát dịch COVID-19, cách ly dài ngày với những trường hợp nhập cảnh, nên tuyển Australia không thể thi đấu tại Sydney như dự kiến.
Nhiều khả năng, trận Australia – Trung Quốc diễn ra tại sân Suheim bin Hamad. Còn trận Trung Quốc – Nhật Bản diễn ra tại sân Khalifa. Sân Khalifa là một trong những sân chuẩn bị cho World Cup 2022. Tuyển Trung Quốc cũng tính chọn Qatar làm sân nhà để thi đấu với tuyển Việt Nam hôm 7.10.
Ngày 26.8, tuyển Trung Quốc sẽ thuê chuyên cơ riêng bay sang Qatar với tổng cộng 75 thành viên, trong đó có 31 cầu thủ.
NGUYỄN ĐĂNG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

(GLO)- Trong thành phần của đội tuyển U23 Việt Nam tham gia Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026, diễn ra tại Saudi Arabia, có một người con đất Võ, đang giữ vai trò trợ lý số 1 cho huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik, đó là huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh-Chủ tịch Câu lạc bộ Quy Nhơn United.

null