Chúng ta đã nghe nói về tất cả các loại thực phẩm và đồ uống có thể dùng để làm dịu cơn đau đầu dữ dội mà chúng ta gặp phải vào buổi sáng sau một đêm uống rượu.
Nhưng không nhiều người biết rằng việc chuẩn bị trước khi uống rượu thực sự có thể giúp hạn chế những tác động đó.
Dưới đây là các loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu để giúp cân bằng chất điện giải, kiểm soát cơn đói và chứng nôn nao sau khi uống, theo Medical Daily.
Yến mạch
Một nguồn chất xơ và protein tuyệt vời, yến mạch có thể giúp bạn cảm thấy no, cũng như giảm bớt tác dụng của rượu. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng yến mạch có thể giúp bảo vệ gan khỏi tác hại do rượu gây ra.
Cá hồi
Cá hồi là nguồn a xít béo omega-3 tuyệt vời, có thể giúp kiềm chế chứng viêm do uống rượu. Omega-3 cũng cung cấp rất nhiều lợi ích khác.
Quả mọng
Quả mọng rất giàu nước, giúp bạn giữ nước qua buổi uống rượu bia. Nó cũng giàu chất chống ô xy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do rượu.
Măng tây
Thực phẩm này nổi tiếng trong việc thúc đẩy sức khỏe gan. Ngoài ra, nó còn có các loại vitamin và khoáng chất.
Trứng
Là nguồn protein, trứng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, cũng như trì hoãn việc hấp thụ rượu.
Chuối
Là nguồn kali tuyệt vời, chuối có thể giúp ngăn ngừa sự mất cân bằng điện giải do uống rượu.
Bơ
Giống như chuối, bơ cũng có nhiều kali. Chúng cũng rất giàu chất béo không bão hòa đơn, có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu.
Khoai lang
Bên cạnh kali, khoai lang cũng chứa nhiều carbs phức tạp, mất nhiều thời gian hơn để phá vỡ, do đó nó giúp làm giảm tác dụng của rượu đối với cơ thể.
Các loại dưa
Giàu nước, dưa có thể giúp bạn không bị mất nước trong khi uống rượu.
(GLO)- Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, phổ biến ở trẻ em. Nguồn lây từ người sang người chủ yếu qua đường hô hấp. Bệnh có thể phát triển thành dịch trong cộng đồng…
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.
Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế thì nhân trần tính mát nên có nhiều trường hợp cần lưu ý khi sử dụng.