5 cách tự nhiên giúp tóc mọc lại

Tóc rụng là vấn đề phổ biến do căng thẳng. Nếu đã loại bỏ được các nguyên nhân tâm sinh lý thì những cách sau đây sẽ giúp tóc mọc lại mà không dùng bất kỳ hóa chất nào-theo boldsky.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


Dầu dừa: Dầu dừa rất giàu axit thiết yếu, axit lauric và capric. Vì vậy mà dầu dừa là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất để giúp tóc mọc lại nhờ tăng cường từ gốc và ngăn chặn tóc thưa.

Mật ong: Nguyên nhân gốc rễ của tóc thưa là do thiếu chất dinh dưỡng. Do đó, việc thoa mật ong lên tóc có thể là chìa khóa để giải quyết vấn đề tóc thưa. Mật ong chứa các loại dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất thiết yếu cung cấp dinh dưỡng cho mái tóc từ dưới bề mặt da đầu. Trộn mật ong với các thành phần khác như dầu dừa và thoa lên da đầu để tăng cường nang tóc và tăng khối lượng tóc.

Lô hội (nha đam): Lô hội được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề về tóc. Thiếu độ ẩm và chất dinh dưỡng làm cho tóc yếu và rụng. Trong khi đó, lô hội có thể ngăn chặn đáng kể việc tóc rụng và làm tăng khối lượng tóc nhờ giàu dưỡng ẩm.


Nước ép khoai tây: Áp dụng nước ép khoai tây là một trong những thủ thuật lâu đời phổ biến nhất để tăng độ dày tóc. Nước ép khoa tây giàu vitamin sẽ nuôi, dưỡng ẩm tóc từ gốc và làm tăng khối lượng tóc.

Trứng: Mặt nạ trứng đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ để điều trị các vấn đề liên quan đến tóc, đặc biệt là tóc rụng. Trứng là một nguồn protein tuyệt vời làm tăng lượng tóc và thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.