4 cô gái BlackPink tái xuất, xác nhận phát hành album mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

BlackPink chính thức xác nhận sẽ trở lại với một album mới vào tháng 6 năm nay, sau gần ba năm kể từ khi album 'Born Pink' gây tiếng vang trên toàn cầu.

Các thành viên của BlackPink đang điều chỉnh lịch trình cá nhân để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho album mới
Các thành viên của BlackPink đang điều chỉnh lịch trình cá nhân để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho album mới

Theo nguồn tin từ Tenasia ngày 11.4, các thành viên của BlackPink gồm Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa hiện đang tích cực điều chỉnh lịch trình cá nhân để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho sản phẩm âm nhạc sắp tới. Từ thu âm, quay MV đến chụp hình quảng bá - tất cả đều đang được thực hiện với tốc độ khẩn trương. Nguồn tin cũng cho biết thêm: "Album sẽ được phát hành chậm nhất là vào tháng 6 năm nay".

Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu lần tái xuất đầu tiên của nhóm sau gần 3 năm, kể từ khi Born Pink phát hành vào tháng 9.2022. Với khoảng thời gian vắng bóng khá dài, sự trở lại này mang theo kỳ vọng từ người hâm mộ lẫn giới chuyên môn.

Không thể không nhắc đến kỷ lục mà Born Pink để lại, từ việc đứng đầu nhiều bảng xếp hạng quốc tế, đến chuyến lưu diễn Born Pink World Tour hoành tráng đi qua 23 quốc gia, kéo dài gần một năm với tổng doanh thu lên tới hơn 330 triệu USD - trở thành tour diễn có doanh thu cao nhất trong lịch sử một nhóm nhạc nữ. Sự kết hợp giữa âm nhạc, thời trang và hiệu ứng sân khấu đỉnh cao đã giúp BlackPink không chỉ trở thành đại diện tiêu biểu của Kpop mà còn là biểu tượng văn hóa toàn cầu.

Sau Born Pink, các thành viên nhóm BlackPink đã gặt hái được những thành công nhất định
Sau Born Pink, các thành viên nhóm BlackPink đã gặt hái được những thành công nhất định

Sau tour diễn lịch sử, BlackPink không ngừng mở rộng tầm ảnh hưởng khi cả bốn thành viên đều bước vào hành trình phát triển cá nhân. Cuối năm 2023, nhóm tái ký hợp đồng hoạt động nhóm với YG Entertainment, song mỗi người đều lựa chọn con đường riêng. Jennie thành lập OA Entertainment, phát hành album Ruby với phong cách nổi loạn và độc đáo, hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ quốc tế như Childish Gambino, Dua Lipa và FKJ. Ca khúc Like Jennie đang là hit được yêu thích nhất. Jisoo ra mắt mini album Amortage vào dịp Valentine 2025, đồng thời tập trung phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực điện ảnh.

Trong khi đó, Lisa "gây bão" với album Alter Ego, kết hợp cùng loạt tên tuổi đình đám như Doja Cat, Rosalia, Megan Thee Stallion… Album nhanh chóng tạo sóng trên các bảng xếp hạng thế giới. Còn Rosé phát hành album Rosie cùng bản hit APT. kết hợp với Bruno Mars, hiện vẫn nằm trong Top 10 Billboard Hot 100 sau 6 tháng phát hành. Cả bốn cũng lần lượt ký hợp đồng với các hãng thu âm lớn của Mỹ, thể hiện tham vọng vươn ra thị trường âm nhạc toàn cầu: từ Columbia Records (Jennie) đến Warner Records (Jisoo).

Không dừng lại ở album, BlackPink sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn toàn cầu mới với hai đêm diễn mở màn tại sân vận động chính của Khu liên hợp thể thao Goyang, Hàn Quốc vào ngày 5 và 6.7. Chặng đường tiếp theo sẽ đưa nhóm đến những thành phố lớn như Los Angeles, New York, Toronto, Paris, Milan, Barcelona, London và Tokyo.

Theo Tiffany Trần (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Dàn diễn viên Phá đám: Sinh nhật mẹ trên thảm đỏ sự kiện. Ảnh: ĐPCC

Hai phim Việt cùng ra mắt, khuấy động không khí điện ảnh cuối tháng 10

Tối 28-10, hai bộ phim Việt Phá đám: Sinh nhật mẹ và Bịt mắt bắt nai cùng tổ chức buổi ra mắt tại TPHCM, thu hút đông đảo nghệ sĩ và khán giả. Đáng chú ý, cả hai phim cùng lựa chọn ngày 31-10 chính thức khởi chiếu toàn quốc, hứa hẹn tạo nên một "cuộc đua" thú vị trên màn ảnh Việt dịp cuối tháng 10.

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Cảnh hiếm thấy ở rạp chiếu phim

Sau hơn 10 ngày ra rạp, Tổ quốc trong tim: The Concert Film thu về khoảng 2 tỷ đồng. Phim gắn mác P (phổ biến mọi khán giả), có giá 65.000 đồng/vé. Toàn bộ lợi nhuận phim được gửi tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, hỗ trợ đồng bào vùng bão lụt.

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Bộ phim có tới 5 NSND và nhiều NSƯT

Xuất hiện tại buổi ra mắt phim "Buông", NSƯT Kim Xuyến chia sẻ điều đặc biệt trong 60 năm làm nghề. Theo đó, trong hàng chục năm đóng phim, bà chưa từng xem trọn vẹn, xem hết phim mình tham gia. Phim "Buông" là lần đầu bà xem hết phim mình đóng.

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Những lễ hội nghệ thuật và concert lớn đang biến nhiều địa phương Việt Nam thành “nam châm” hút khách. Âm nhạc không chỉ dừng ở trải nghiệm giải trí, mà còn trở thành động lực thúc đẩy doanh thu lưu trú, ẩm thực, dịch vụ, mở ra xu hướng du lịch âm nhạc đầy tiềm năng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

null