35 tân sinh viên Gia Lai nhận học bổng tiếp sức tới trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối ngày 9-10, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), 35 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất của tỉnh Gia Lai đã được học bổng “Tiếp sức tới trường”, trị giá mỗi suất học bổng là 7 triệu đồng.
 

Tân sinh viên Gia Lai và Kon Tum tại lễ trao học bổng. Ảnh: Ngô Khắc Lịch
Tân sinh viên Gia Lai và Kon Tum tại lễ trao học bổng. Ảnh: Ngô Khắc Lịch

Cùng với đó, 107 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các tỉnh Kon Tum, Đak Lak, Đak Nông và Lâm Đồng cũng được nhận những suất học bổng tương tự. Tổng trị giá 142 suất học bổng được trao cho các tân sinh viên của khu vực Tây nguyên lần này là 994 triệu đồng.

Học bổng “Tiếp sức tới trường” năm nay tại khu vực Tây Nguyên do báo Tuổi Trẻ TP. HCM phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo 5 tỉnh Tây Nguyên phối hợp tổ chức. Những tân sinh viên được trao học bổng thuộc các trường hợp đặc biệt khó khăn, trong đó có nhiều em đã mất cả cha lẫn mẹ, đạt số điểm trúng tuyển cao, có lòng hiếu thảo đối với gia đình, luôn khát vọng theo đuổi những bậc học cao hơn.  

Năm 2015, báo Tuổi Trẻ TP. HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng trao học bổng cho khoảng 1.500 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước, với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng. Đến nay, học bổng “Tiếp sức tới trường” đã hỗ trợ trên 13.000 tân sinh viên khó khăn đến với giảng đường, có tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Ngô Khắc Lịch

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

(GLO)- Chiều 10-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ tới thăm, làm việc với Binh đoàn 12-Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn và Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024).
Tự hào là chiến sĩ Điện Biên

Tự hào là chiến sĩ Điện Biên

(GLO)-

94 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng, đôi tai không còn nghe rõ, nhưng ký ức về những ngày tham gia giải phóng Điện Biên vẫn in đậm trong tâm trí cựu chiến binh Lưu Thế Quý (thôn Phú Cường, xã Ia Pal, huyện Chư Sê).