2 võ sĩ Gia Lai được triệu tập lên tuyển Taekwondo quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 2-1, tin từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai cho tiết, tỉnh có 2 vận động viên (VĐV) được Cục Thể dục thể thao triệu tập lên đội tuyển Taekwondo quốc gia.

Theo đó, Cục Thể dục thể thao đã có quyết định về việc tập huấn đội tuyển Taekwondo quốc gia năm 2024 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng với thành phần gồm 1 huấn luyện viên trưởng là ông Nguyễn Tiến Chung của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng và 5 VĐV.

Trong 5 VĐV này có 2 VĐV Gia Lai là 2 chị em song sinh Nguyễn Thị Loan và Nguyễn Thị Mai. Ngoài ra còn có các VĐV của Quảng Nam, Lai Châu và Bình Dương. Đợt tập huấn kéo dài từ ngày 1-1 đến 31-12-2024. Với quyết định này, Mai và Loan sẽ có vinh dự được đại diện cho Việt Nam thi đấu tại các giải quốc tế ở đấu trường Đông Nam Á và Châu Á.

2 chị em Mai và Loan (bìa phải và bìa trái) đã được triệu tập lên đội tuyển Taekwondo quốc gia. Ảnh: Nguyễn Nhật

2 chị em Mai và Loan (bìa phải và bìa trái) đã được triệu tập lên đội tuyển Taekwondo quốc gia. Ảnh: Nguyễn Nhật

Được biết, sau 17 năm với trường hợp của VĐV Hà Thái Long, Gia Lai mới có VĐV được triệu tập lên đội tuyển Taekwondo quốc gia. Đây là thành quả tất yếu sau những thành tích nổi trội của Mai và Loan tại đấu trường quốc gia và quốc tế. Gần nhất, 2 chị em sinh năm 2006 tại huyện Đức Cơ đã giành 2 huy chương vàng nội dung đối kháng ở Giải vô địch Taekwondo vận động viên xuất sắc quốc gia 2023.

Trước đó, năm 2019, Mai và Loan bắt đầu được tuyển chọn vào đội Taekwondo của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh. Với những kết quả ấn tượng tại các giải trẻ, đầu năm 2022, cả 2 được triệu tập lên đội tuyển trẻ Taekwondo quốc gia và được tập huấn thường xuyên ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng từ đó đến nay.

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

null