2 cách tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu cảm thấy phiền phức vì tính năng tự động phát video có kèm âm thanh trên Facebook, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để vô hiệu hóa.

Về cơ bản, tính năng này sẽ giúp giảm thiểu các thao tác và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định khi như đang hội họp hay ở nơi công cộng, bạn truy cập Facebook và lướt qua những video không phù hợp, âm thanh phát lên sẽ làm ảnh hưởng đến người khác.

1. iOS

 

 

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên iPhone, iPad, hay iPod Touch, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải bên dưới và chọn Settings (cài đặt) > Account Settings (cài đặt tài khoản).

Tiếp theo, bạn tìm đến phần Videos and Photos (video và ảnh) và vô hiệu hóa tùy chọn Video in News Feed Start With Sound. Kể từ bây giờ, video trên Facebook sẽ được phát ở chế độ im lặng và chỉ bật âm thanh khi người dùng nhấn vào video.

2. Android

 

 

Các bước thực hiện trên Android có khác biệt đôi chút so với iOS. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook, nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn App Settings (cài đặt ứng dụng), vô hiệu hóa tùy chọn Videos in News Feed Start With Sound.

Nếu đang sử dụng trình duyệt web, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook. Sau đó, bấm vào mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt) > Videos > Auto-Play Videos (tự động phát video) và chọn Off (tắt).

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể hạn chế được những phiền toái do tính năng tự động phát video gây ra.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Minh Hoàng/kynguyenso

Có thể bạn quan tâm

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Mạng 5G và xu hướng phát triển các sản phẩm trên nền tảng viễn thông công nghệ cao

Chiều 12/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG tại Việt Nam phối hợp với Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam (REV) và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về nhà mạng, nhà cung cấp băng thông rộng di động và điện toán đám mây thế giới năm 2024.
Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Kiểm soát trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã chứng kiến nhiều tiến bộ đáng kinh ngạc, từ việc tối ưu hóa quy trình công nghiệp đến việc tạo ra các hệ thống tương tác thông minh có khả năng học hỏi và phát triển theo thời gian.