.

Ban Chỉ đạo Đề án 61 của tỉnh kiểm tra tại huyện Chư Pưh

Thứ Sáu, 24/11/2017, 14:51 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 24 -11-2017, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Đề án 61 của tỉnh do đồng chí Võ Thanh Hùng-Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra tại huyện Chư Pưh. 
 
Ảnh: Thương Hiền
Ảnh: Thương Hiền
 
Đại diện Ban Chỉ đạo đề án 61 của huyện đã báo cáo về kết quả thực hiện Đề án tại huyện với một số điểm nổi bật như: Huyện hiện có có 83 chi hội nông dân ở 83 thôn làng với 9.329 hội viên nông dân. Được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy và UBND huyện cùng với các ngành trong việc triển khai thực đề án, các cơ quan chức năng của huyện đã làm tốt việc hỗ trợ nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp.
 
Phối hợp Trung tâm Phát triển hồ tiêu Gia Lai, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm Trồng trọt-Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi-Thú Y, Đài truyền Thanh-Truyền hình và doanh nghiệp phân bón đã tổ chức tuyên truyền tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, triển khai mô hình chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng cho hội viên nông dân. Đã triển khai 4 mô hình gồm: trồng tiêu theo hướng ViệtGap; trồng tiêu theo hướng cân bằng phân bón; quản lý tổng hợp bệnh héo chết nhanh, bệnh vàng lá chết chậm trên cây hồ tiêu; mô hình ứng dụng quản lý dịch hại tổng hợp IPM trên cây cà phê; tổ chức 5 lớp tập huấn và tuyên truyền cho 280 người tham gia.
 
Hội cũng đã phối hợp với các ngân hàng giải quyết vốn vay sản xuất cho nông dân, với tổng dư nợ là 93,795 tỷ đồng, thành lập 83 tổ với 3.854 hộ vay. Đồng thời vận động nông dân sản xuất giỏi và giúp nhau phát triển kinh tế. Kết quả trong năm 2017 có 3.607 hộ đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi ở 3 cấp. Thành lập được 7 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đang từng bước đi vào hoạt động và sản xuất có hiệu quả, tạo ra những bước chuyển biến mới, tạo thành mối liên kết giữa doanh nghiệp, nông dân và nông thôn, đoàn kết giúp nhau sản xuất...
 
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, đề án cũng còn có những tồn tại, hạn chế. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo của tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo đề án của huyện cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai thực hiện tốt việc triển khai thực hiện đề án trên địa bàn huyện, đảm bảo hiệu quả, thiết thực. 
Thương Hiền
.