Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông, có khả năng thành bão

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các chuyên gia khí tượng dự báo, khoảng đêm nay 27-6, trên Biển Đông sẽ có áp thấp nhiệt đới, có thể phát triển thành bão.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, lúc 7 giờ ngày 27-6, có một vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 13,5-14,5 độ vĩ Bắc và 119,5-120,5 độ kinh Đông. Dự báo trong vòng 24 giờ tới vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng hoạt động mạnh dần lên.


 

Dự báo biển động trong vài ngày tới do ảnh hưởng bão hoặc áp thấp nhiệt đới
Dự báo biển động trong vài ngày tới do ảnh hưởng bão hoặc áp thấp nhiệt đới


Trong khi theo các chuyên gia khí tượng, hiện nay ở vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) đã xuất hiện một vùng áp thấp. Các mô hình đưa ra dự báo vùng áp thấp này sẽ di chuyển vào Biển Đông vào đêm nay 27-6 và khả năng cao sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do nhiệt độ nước biển ở Biển Đông đang rất ấm nên áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ mạnh lên thành bão.

Theo các chuyên gia khí tượng, xác xuất hình thành áp thấp nhiệt đới (hoặc bão) lên tới 70%. Dự báo cơn bão này sẽ không đi vào đất liền mà hoạt động ở khu vực Bắc Biển Đông, nhưng sẽ gián tiếp kích hoạt gió mùa Tây Nam gây mưa gió ở Nam bộ, Tây Nguyên. Các nơi khác vẫn có nắng nóng. Thời tiết ở khu vực biển quanh quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa trong những ngày tới xấu.

Sáng nay 27-6, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công điện cho phép Công ty Thủy điện Hòa Bình đóng bớt một cửa xả đáy từ 15 giờ ngày 27-6. Như vậy, chiều nay thủy điện Hòa Bình chỉ còn mở 1 cửa xả đáy.

 

Theo VĂN PHÚC (SGGPO)

 

Có thể bạn quan tâm

Thời tiết ngày 24/6: Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa, nhiều nơi mưa to

Thời tiết ngày 24-6: Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa, nhiều nơi mưa to

Ngày 24-6, khu vực miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, cục bộ có nơi trên 80 mm. Mưa tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm.Chiều và tối 24-6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Nước lũ cô lập hơn 600 hộ dân ở Lạng Sơn

Nước lũ cô lập hơn 600 hộ dân ở Lạng Sơn

Từ ngày 19 đến ngày 23-6, mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập lụt, sạt lở đất nghiêm trọng tại 2 huyện Hữu Lũng và Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập, nhiều tài sản thiệt hại, sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.

Thời tiết ngày 18/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa lớn

Thời tiết ngày 18-6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ và Tây Nguyên có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, với nhiệt độ cao phổ biến 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

null