Xuân mới, vận hội mới, thành công mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một mùa Xuân mới lại đến với nhiều cung bậc cảm xúc.

Năm nay, hoà chung không khí đón xuân của cả nước, ngay trong dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần, Đảng ta kỷ niệm 92 năm thành lập (3.2.1930 - 3.2.2022). 92 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc Việt Nam đã kiên cường vượt qua nhiều chông gai, gian khó, đi từ thành công này tới thành công khác, từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Điều đó càng khẳng định niềm tin về con đường mà Đảng và Dân tộc đã lựa chọn. Con đường hướng đến sự thịnh vượng của đất nước, sự sung túc và hạnh phúc của mỗi người dân.

Năm qua khi khép lại với nhiều khó khăn, thách thức gần như chưa có tiền lệ của dịch bệnh. Dù vẫn còn nhiều nguy cơ, rủi ro, nhưng đến với năm 2022, ai ai cũng đang kỳ vọng và đặt niềm tin mãnh liệt cho những điều tốt đẹp hơn sẽ đến.

Toàn Đảng và nhất là người đứng đầu của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rất tâm huyết với những nỗ lực, sự đoàn kết, đồng lòng của cả dân tộc để từ đó tạo ra những thành tựu to lớn ngay trong bối cảnh đất nước bộn bề gian khó. Điều này rất quan trọng, bởi có được một Đảng vững mạnh, những cán bộ đảng viên vì nước vì dân thì đó chính là một trong những tiền đề rất quan trọng để đất nước vững bước tiến lên phía trước.

Những cụm từ “vì nước, vì dân” được nhắc đi nhắc lại trong nhiều văn kiện, chỉ đạo của Đảng và cả trong những phát biểu đáng chú ý của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cần nhắc lại bài viết quan trọng của Tổng Bí thư trong năm qua. Đó là bài viết "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Trong đó, Tổng Bí thư nhận định: “Chúng ta cần một xã hội mà trong đó sự phát triển là thực sự vì con người, chứ không phải vì lợi nhuận mà bóc lột và chà đạp lên phẩm giá con người. Chúng ta cần sự phát triển về kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, chứ không phải gia tăng khoảng cách giàu nghèo và bất bình đẳng xã hội. Chúng ta cần một xã hội nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn, chứ không phải cạnh tranh bất công, "cá lớn nuốt cá bé" vì lợi ích vị kỷ của một số ít cá nhân và các phe nhóm. Chúng ta cần sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên để bảo đảm môi trường sống trong lành cho các thế hệ hiện tại và tương lai, chứ không phải để khai thác, chiếm đoạt tài nguyên, tiêu dùng vật chất vô hạn độ và hủy hoại môi trường. Và chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân, chứ không phải chỉ cho một thiểu số giàu có. Phải chăng những mong ước tốt đẹp đó chính là những giá trị đích thực của chủ nghĩa xã hội và cũng chính là mục tiêu, là con đường mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ta và nhân dân ta đã lựa chọn và đang kiên định, kiên trì theo đuổi”.

Đồng thời Tổng Bí thư khẳng định: “Một đặc trưng cơ bản, một thuộc tính quan trọng của định hướng xã hội chủ nghĩa trong kinh tế thị trường ở Việt Nam là phải gắn kinh tế với xã hội, thống nhất chính sách kinh tế với chính sách xã hội, tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội ngay trong từng bước, từng chính sách và trong suốt quá trình phát triển. Điều đó có nghĩa là: Không chờ đến khi kinh tế đạt tới trình độ phát triển cao rồi mới thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, càng không "hy sinh" tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần”.

Hướng đến sự hưởng thụ và hạnh phúc của nhân dân không chỉ là mục tiêu mà còn thể hiện trong những quyết sách trong suốt quá trình phát triển.

Dân tộc Việt Nam đã và đang đi đúng trên con đường ấy, thể hiện ngay trong cuộc chiến chống COVID-19 đầy cam go, thể hiện ở tỉ lệ tiêm vaccine mũi 2 đạt trên 90%, thể hiện ở sự đồng lòng, sát cánh bên nhau chống dịch, từng bước phục hồi kinh tế và đã đạt được những thành quả đáng khích lện ban đầu.

Năm mới đang đến rất gần, với niềm tin chắc chắn vào sự lãnh đạo của Đảng, của con đường đúng đắn mà dân tộc đang đi thì với mỗi người dân Việt Nam sẽ không còn chỗ cho những bi quan, phiền muộn, mà thay vào đó, là trào dâng những ước vọng và niềm tin vào những vận hội mới, thành công mới.

Chúng ta đã, đang và sẽ vượt qua những khó khăn để đưa đất nước tiếp tục tiến lên!

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/xuan-moi-van-hoi-moi-thanh-cong-moi-999828.ldo

Theo Hoàng Lâm (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chỉ đạo một vấn đề nằm ngoài các nhóm kiến nghị nhưng thuộc diện "nóng" nhất, gây bức xúc nhất từ nhiều năm nay. Đó là "bệnh đúng quy trình" nhưng thiếu hiệu quả trong trả lời thắc mắc, kiến nghị ở nhiều bộ, ngành, địa phương.

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Vụ việc tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đang tiếp tục được điều tra. Trong lúc chờ các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của từng người, điều quan tâm nhất là những học sinh đã tham gia, bị cuốn vào hoặc biết sự thật nhưng vẫn đang hoang mang, sợ hãi và chưa dám lên tiếng.

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Trong những ngày tháng 7 linh thiêng của tri ân và tưởng niệm nhân Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2026), tâm điểm cảm xúc cả nước đặc biệt hướng về Công viên Lê Thị Riêng (TPHCM), nơi hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính nhiều hài cốt liệt sĩ đang diễn ra.

Chuyển trọng tâm từ 'làm theo' sang 'thực hành'

Chuyển trọng tâm từ 'làm theo' sang 'thực hành'

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị 07-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới”.

Để Pleiku trở thành cực tăng trưởng

Để Pleiku trở thành cực tăng trưởng

(GLO)- Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đang lấy ý kiến đối với Đồ án Quy hoạch chung đô thị Pleiku theo hướng mở rộng. Đây là bước đi chiến lược nhằm tái cấu trúc không gian đô thị, tạo dư địa mới để Pleiku phát huy vai trò đầu tàu tăng trưởng của tỉnh và vùng Bắc Tây Nguyên.

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Mỗi mùa thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi quốc gia duy nhất hiện nay, điều xã hội mong đợi nhất không phải là bao nhiêu điểm 10 hay bao nhiêu thủ khoa, mà là sự công bằng, liêm chính. Bởi chỉ cần một nghi vấn gian lận xuất hiện, giá trị của hàng triệu bài thi trung thực cũng bị lung lay.

Bài học đắt giá

Bài học đắt giá

Ngay sau sự việc Nguyễn Thành Nam và Trần Việt Anh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Giữ nhịp yêu thương giữa thời đại số

Giữ nhịp yêu thương giữa thời đại số

Sau tất cả những biến động của thời đại số, gia đình vẫn luôn là nơi duy nhất con người ta tìm về, không phải để chứng minh bản thân thành công đến nhường nào, mà là để biết rằng, mình luôn được nhìn thấy, được lắng nghe và được yêu thương.

Bước chuyển mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Bước chuyển mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Nghị định số 200/2026/NĐ-CP (quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế) vừa được Chính phủ ban hành, đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam.

null