Xe tải không người lái tông chết người ở Lâm Đồng, ai chịu trách nhiệm?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Việc bỏ mặc xe tải không người điều khiển trong tình trạng không an toàn là hành vi vi phạm nghiêm trọng an toàn giao tông đường bộ.

Công an tỉnh Lâm Đồng đang tạm giữ tài xế xe tải Phạm Văn Công (38 tuổi, quê Nam Định) để điều tra vụ tai nạn làm một người chết tại phường B'Lao, TP Bảo Lộc.

Hiện trường tai nạn.
Hiện trường tai nạn.

Theo điều tra, chiều 17-5, tài xế Công đỗ xe container sát lề đường bên phải Quốc lộ 20, đoạn gần nút giao Lý Tự Trọng - Trần Phú (thuộc phường B'Lao, TP Bảo Lộc) rồi rời cabin để thực hiện giao dịch rút tiền.

Tuy nhiên, chiếc xe sau đó bất ngờ di chuyển về phía trước và cán tử vong ông V. (60 tuổi, ở TP Bảo Lộc) đang dừng chờ đèn đỏ.

Bạn đọc Báo Người Lao Động thắc mắc tình huống trên thì tài xế Công phải chịu trách nhiệm pháp lý như nào?

Theo luật sư Đào Thị Bích Liên, Văn phòng Luật sư Hà Hải và Cộng sự, hành vi của tài xế Phạm Văn Công thể hiện sự chủ quan, coi thường các quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ về dừng, đỗ xe an toàn.

Căn cứ tại Điều 18 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024, đỗ xe là trạng thái đứng yên của xe không giới hạn thời gian. Khi đỗ xe, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ chỉ được rời khỏi xe khi đã sử dụng phanh đỗ xe hoặc thực hiện biện pháp an toàn khác. Xe đỗ trên đoạn đường dốc phải đánh lái về phía lề đường, chèn bánh.

Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi dừng xe, đỗ xe trên đường phải có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khác biết khi ra, vào vị trí dừng xe, đỗ xe. Không làm ảnh hưởng đến người đi bộ và các phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Theo đó, tài xế Công có thể xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Về xử phạt hành chính, điểm a khoản 10 điều 6 Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 20-22 triệu đồng do lỗi người điều khiển xe không quan sát, dừng lại mà gây tai nạn giao thông.

Về xử lý hình sự, hành vi trên có thể xử lý theo quy định tại khung 1 Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017), mức phạt tiền là từ 30 - 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ tới 3 năm hoặc phạt tù từ 1–5 năm.

Bên cạnh đó, tài xế Công còn phải chịu trách nhiệm bồi thường dân sự cho gia đình nạn nhân theo quy định tại các Điều 590, 591, 601 Bộ luật Dân sự 2015.

"Việc bỏ mặc xe tải không người điều khiển trong tình trạng không an toàn là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định của Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ. Đây là hành vi thể hiện sự thiếu ý thức, coi thường tính mạng người khác và trực tiếp gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là làm chết người" - luật sư Đào Thị Bích Liên nói.

Theo Anh Vũ (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Trung ương bàn giao cho tỉnh quản lý Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Tỉnh Đắk Lắk kiến nghị Trung ương bàn giao cho tỉnh quản lý Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Xây dựng mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét, bàn giao cho tỉnh Đắk Lắk quản lý tuyến đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) đoạn qua địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

E-magazine Toàn cảnh giao thông kết nối của tỉnh Lâm Đồng sau sáp nhập

Khi sáp nhập, tỉnh Lâm Đồng mới sẽ có không gian phát triển với nhiều tiềm năng. Để có thể phát huy tối đa những lợi thế thì hạ tầng giao thông đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông vẫn còn nhiều hạn chế cần được đầu tư để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Nghề trồng nấm ở Krông Ana

Nghề trồng nấm ở Krông Ana

Toàn huyện Krông Ana có khoảng 200 hộ trồng nấm thường xuyên, một số hộ dân, hợp tác xã đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng mô hình trồng nấm. Nghề sản xuất nấm đã và đang đem lại thu nhập ổn định cho lao động tại địa phương, nhiều gia đình “sống khỏe” với nghề.

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Hợp tác Đắk Lắk – Sê Kông: Động lực mới thúc đẩy phát triển toàn diện

Hợp tác Đắk Lắk – Sê Kông: Động lực mới thúc đẩy phát triển toàn diện

Trên nền tảng tình hữu nghị truyền thống và tiềm năng rộng mở, Đắk Lắk và Sê Kông (Lào) đã và đang đẩy mạnh hợp tác toàn diện, từ giáo dục, văn hóa đến kinh tế, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của cả hai địa phương và củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

null