Xây dựng tình hữu nghị tốt đẹp giữa Gia Lai và Preah Vihear

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-4, Đoàn đại biểu của tỉnh Gia Lai do Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn tiếp tục đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia ở tỉnh Preah Vihear. Tiếp đoàn có ngài Un Chan Đa-Tỉnh trưởng tỉnh Preah Vihear và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh bạn.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Trần Dung

Trong không khí vui tươi, thắm tình đoàn kết, Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới chính quyền và nhân dân tỉnh Preah Vihear đón một cái Tết cổ truyền yên bình, hạnh phúc. Đồng chí Châu Ngọc Tuấn cũng khẳng định dù 2 tỉnh Gia Lai và Preah Vihear cách về địa lý khá xa nhưng vẫn luôn giữ tình đoàn kết hữu nghị, keo sơn và mong muốn tình đoàn kết, hữu nghị này sẽ luôn được vun đắp đời đời bền chặt. Vui mừng trước những đổi thay về kinh tế - xã hội cũng như đời sống của người dân tỉnh Preah Vihear, đồng chí Châu Ngọc Tuấn hy vọng thời gian tới, 2 tỉnh sẽ tiếp tục có sự trao đổi, hợp tác để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Stung Treng. Ảnh: Trần Dung
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Preah Vihear. Ảnh: Trần Dung

Phát biểu đáp từ, ngài Un Chan Đa-Tỉnh trưởng tỉnh Preah Vihear đã bày tỏ lòng cảm kích khi được Đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh Gia Lai đến chúc Tết cổ truyền của nhân dân Campuchia. Qua đây, ngài Un Chan Đa cũng gửi lời chúc đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trên các lĩnh vực.

Ngài Un Chan Đa khẳng định: “Nhân dân Campuchia nói chung và Preah Vihear nói riêng sẽ luôn ghi nhớ sự giúp đỡ nghĩa tình của quân và dân các dân tộc Việt Nam trong các thời kỳ chiến tranh đã anh dung chiến đấu, hy sinh để đánh đuổi, giúp nhân dân Campuchia tránh được họa diệt chủng. Với trách nhiệm của những người đi sau, chúng tôi sẽ luôn sẽ gìn giữ, ra sức vun đắp để xây dựng mối đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam- Campuchia cũng như 2 tỉnh Preah Vihear và Gia Lai”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cùng đoàn đã dâng hoa tại Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở Preah Vihear.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cùng đoàn dâng hoa tại Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở Preah Vihear. Ảnh: Trần Dung

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn cùng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tại Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia ở Preah Vihear.     

                                                                          Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Tặng bằng khen cho 53 tập thể, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)-

Sáng 15-5, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách và công tác đảm bảo đối với tổ chức, cá nhân làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

(GLO)- Chiều 10-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ tới thăm, làm việc với Binh đoàn 12-Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn và Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024).
Tự hào những dấu son lịch sử

Tự hào những dấu son lịch sử

(GLO)- Khoảng 1 tháng trước khi lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại tỉnh Điện Biên, trên khắp mạng xã hội đã rầm rộ lan truyền hàng ngàn clip ngắn quay lại cảnh tập luyện diễu binh, diễu hành của các lực lượng.