Xã Tơ Tung (huyện Kbang): Người trồng nén lãi 45 triệu đồng/sào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hiện nay trên địa bàn xã Tơ Tung (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) có hơn 15 ha cây Nén. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, mức đầu tư không lớn nhưng cho hiệu quả kinh tế khá cao.
Người dân xã Tơ Tung (huyện Kbang) thu hoạch nén. Ảnh: Minh Ngân
Người dân xã Tơ Tung (huyện Kbang) thu hoạch nén. Ảnh: Minh Ngân
Sau 6 tháng trồng, với khoảng 50 kg giống, mỗi sào cho thu hoạch được khoảng 700 kg Nén. Với giá mỗi kg Nén đang được các thương lái thu mua tại ruộng dao động từ  100.000 đồng đến 110.000/kg, có thời điểm lên đến 120.000 đồng/kg thì mỗi sào Nén cho thu nhập khoảng 45 triệu đồng, sau khi trừ chi phí.
Nói về việc trồng Nén tại địa phương, bà Trần Thị Thơ - Phó Chủ tịch UBND xã Tơ Tung, huyện Kbang, cho biết: “Cây Nén được người dân ở xã đưa vào trồng trong vài năm gần đây và bà con không ngừng mở rộng diện tích đối với loại cây trồng này. Với giá cả như hiện nay đã mang lại nguồn thu nhập khá cao cho người trồng Nén, góp phần đa dạng hóa cây trồng trên địa bàn xã. Trong thời gian tới, bên cạnh khuyến khích người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng Nén, UBND xã phối hợp với Hội Nông dân xã thành lập các tổ, nhóm chung sở thích để người dân có thể trao đổi kinh nghiệm trong việc canh tác cây Nén”.
MINH NGÂN

Có thể bạn quan tâm

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

(GLO)- Huyện Chư Prông được xem là vựa lúa vùng biên của tỉnh khi các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả, giúp người dân mở rộng diện tích sản xuất. Vụ Đông Xuân 2023-2024, năng suất lúa nơi đây ổn định, giá lúa khô lại tăng cao đã đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.

Chư Sê: Giống lúa VNR 20 cho năng suất 9-10 tấn/ha

Chư Sê: Giống lúa VNR 20 cho năng suất 9-10 tấn/ha

(GLO)- Sáng 6-4, Công ty cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Chư Sê (tỉnh Gia lai) tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa thuần chủng năng suất cao VNR20 tại cánh đồng làng Mung Hlú, xã Ia Blang.
Các học viên tham gia lớp tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”. Ảnh: Lê Nam

Tập huấn quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu

(GLO)- Sáng 3-4, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I, Phòng Hợp tác quốc tế và truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Phổ biến các quy định kiểm dịch thực vật đối với nông sản xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, EU và thị trường khác”