Xã Tơ Tung (huyện Kbang): Người trồng nén lãi 45 triệu đồng/sào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hiện nay trên địa bàn xã Tơ Tung (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) có hơn 15 ha cây Nén. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, mức đầu tư không lớn nhưng cho hiệu quả kinh tế khá cao.
Người dân xã Tơ Tung (huyện Kbang) thu hoạch nén. Ảnh: Minh Ngân
Người dân xã Tơ Tung (huyện Kbang) thu hoạch nén. Ảnh: Minh Ngân
Sau 6 tháng trồng, với khoảng 50 kg giống, mỗi sào cho thu hoạch được khoảng 700 kg Nén. Với giá mỗi kg Nén đang được các thương lái thu mua tại ruộng dao động từ  100.000 đồng đến 110.000/kg, có thời điểm lên đến 120.000 đồng/kg thì mỗi sào Nén cho thu nhập khoảng 45 triệu đồng, sau khi trừ chi phí.
Nói về việc trồng Nén tại địa phương, bà Trần Thị Thơ - Phó Chủ tịch UBND xã Tơ Tung, huyện Kbang, cho biết: “Cây Nén được người dân ở xã đưa vào trồng trong vài năm gần đây và bà con không ngừng mở rộng diện tích đối với loại cây trồng này. Với giá cả như hiện nay đã mang lại nguồn thu nhập khá cao cho người trồng Nén, góp phần đa dạng hóa cây trồng trên địa bàn xã. Trong thời gian tới, bên cạnh khuyến khích người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng Nén, UBND xã phối hợp với Hội Nông dân xã thành lập các tổ, nhóm chung sở thích để người dân có thể trao đổi kinh nghiệm trong việc canh tác cây Nén”.
MINH NGÂN

Có thể bạn quan tâm

Phù Mỹ Nam: Từ sợi bún quê đến sản phẩm OCOP

Phù Mỹ Nam: Từ sợi bún quê đến sản phẩm OCOP

(GLO)- Trên vùng đất Phù Mỹ Nam nắng nhiều, thiếu nước tưới, cây mì vẫn bền bỉ bén rễ, xanh lá, nuôi sống bao thế hệ người dân. Từ hạt tinh bột quê hương ấy, bà con thôn Vĩnh Nhơn (xã Phù Mỹ Nam) khéo léo chế biến thành bún mì số 8 trắng mịn, dẻo dai-sản phẩm nay đã được chứng nhận OCOP 3 sao.

Xây dựng nông thôn mới sau sáp nhập: Tập trung tháo gỡ vướng mắc, không để chương trình gián đoạn

Xây dựng nông thôn mới sau sáp nhập: Tập trung tháo gỡ vướng mắc, không để chương trình gián đoạn

(GLO)- Việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã thời gian qua đã góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương. Tuy nhiên, quá trình này cũng đặt ra một số khó khăn nhất định đối với việc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Các hộ nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng của Vườn quốc gia Kon Ka Kinh phối hợp tuần tra, kiểm soát diện tích rừng nhận khoán. Ảnh: N.D

Chuyển biến tích cực trong quản lý, bảo vệ rừng ở Gia Lai sau sáp nhập

(GLO)- Sau hợp nhất, diện tích rừng và đất rừng khá lớn, tạo áp lực cho lực lượng quản lý, bảo vệ rừng vốn đã mỏng của Gia Lai. Thế nhưng, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng chủ rừng, công tác quản lý, bảo vệ rừng đang có những chuyển biến rõ rệt.

UBND tỉnh quyết định tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để hỗ trợ ổn định đời sống các chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng hỗ trợ chủ tàu cá không đủ điều kiện khai thác thủy sản

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký quyết định tạm ứng kinh phí hỗ trợ ổn định đời sống đối với các chủ tàu cá không đủ điều kiện tham gia khai thác thủy sản trên địa bàn tỉnh. Theo đó, tỉnh sẽ tạm ứng hơn 4,4 tỷ đồng để triển khai chính sách hỗ trợ.

null