Workshop định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sáng 14/4, tại Trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (cơ sở 1), Ban Chấp hành Đoàn Trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum phối hợp với Công ty TNHH Làng Hồ Tourist tổ chức Workshop Triển lãm tranh gạo Làng hồ, tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên năm 2023.
Họa sĩ Kiều Đăng - Công ty du lịch Làng Hồ Tourist thuyết trình về tranh gạo cho sinh viên. Ảnh: HT

Họa sĩ Kiều Đăng - Công ty du lịch Làng Hồ Tourist thuyết trình về tranh gạo cho sinh viên. Ảnh: HT

Tại Workshop, các bạn sinh viên được tham quan triển lãm tranh và trải nghiệm làm tranh gạo; nghe họa sĩ Kiều Đăng- Công ty du lịch Làng Hồ Tourist giới thiệu, thuyết trình về tranh gạo, tầm nhìn nghề thủ công mỹ nghệ đương đại gắn với sứ mệnh văn hóa du lịch tỉnh Kon Tum; được giao lưu và nghe tư vấn hướng nghiệp với nhiều nội dung bổ ích cùng anh Nguyễn Đức Dũng- Cựu Giám đốc Chuỗi điện máy Nguyễn Kim.

Triển lãm Tranh gạo Làng Hồ tại Workshop. Ảnh: HT

Triển lãm Tranh gạo Làng Hồ tại Workshop. Ảnh: HT

Workshop được tổ chức nhằm tạo sân chơi để các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế sau khi ra trường; tìm hiểu về các ngành nghề truyền thống và đương đại gắn với phát triển văn hóa địa phương. Đặc biệt, các bạn sinh viên được chia sẻ cơ hội nghề nghiệp liên quan đến sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương; tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp, nhu cầu lao động thực tế tại các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Nghề rèn của người Mạ

Nghề rèn của người Mạ

Đời sống của người Mạ luôn gắn với núi rừng, nương rẫy. Để đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất, các nghề thủ công truyền thống ra đời, trong đó có nghề rèn.