Vụ phá đường dây số đề "khủng" ở Đắk Lắk: Bắt 4 đối tượng lừa đảo tiền "chạy án"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Liên quan đến vụ phá đường dây số đề "khủng" tại Đắk Lắk, Công an TP.Buôn Ma Thuột vừa bắt giữ thêm 4 đối tượng lừa đảo hàng trăm triệu đồng với vỏ bọc "chạy án".
Ngày 12/8, tin từ Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ 4 đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với vỏ bọc "chạy án".
 
Nguyễn Thị Hoàng Oanh (người ngồi) bị Công an TP.Buôn Ma Thuột bắt quả tang khi đang giao dịch số đề. Ảnh: Duy Hậu
Nguyễn Thị Hoàng Oanh (người ngồi) bị Công an TP.Buôn Ma Thuột bắt quả tang khi đang giao dịch số đề. Ảnh: Duy Hậu
Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 19/6, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã đồng loạt triệt phá đường dây số đề quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch hơn 500 tỷ đồng, bắt giữ trên 20 đối tượng. Trong đó, "ông trùm" của đường dây này là Nguyễn Anh Tài (30 tuổi, trú tại phường Thành Công, TP.Buôn Ma Thuột).
 
3 trong 4 đối tượng thuộc đường dây lừa đảo tiền chạy án tại cơ quan điều tra. Ảnh: Duy Hậu.
3 trong 4 đối tượng thuộc đường dây lừa đảo tiền chạy án tại cơ quan điều tra. Ảnh: Duy Hậu
Qua điều tra, Công an xác định tham gia đường dây số đề này còn có Nguyễn Thị Hoàng Oanh (27 tuổi, trú tại xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột). Ngày 6/8, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã triệu tập Oanh lên làm việc để xử lý về hành vi đánh bạc.
Tại đây, Oanh khai nhận, vì lo sợ bị Công an bắt, nên trước đó đã liên lạc đặt vấn đề và đưa 400 triệu đồng cho một người tên Thảo để "chạy án". Ngay sau đó, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã điều tra, làm rõ bắt 4 đối tượng trong đường dây nhận tiền "chạy án" cho Oanh.
 
Tang vật thu giữ tại nhà các đối tượng. Ảnh: Duy Hậu
Tang vật thu giữ tại nhà các đối tượng. Ảnh: Duy Hậu
Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Vy Thảo (43 tuổi), Đỗ Văn Tân (41 tuổi) cùng trú tại phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột, Đỗ Thị Thu Hiền (43 tuổi, trú tại phường Đạt Hiếu, TX.Buôn Hồ) và Huỳnh Thị Tuyết Mai (52 tuổi, trú tại xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).
Theo khai nhận của Nguyễn Thị Vy Thảo, trước đó Oanh đã liên hệ để nhờ lo lót. Sau đó, Thảo đã điện cho Tân nói về việc của Oanh. Tân đồng ý "chạy án" cho và bảo Vy nói lại với Oanh là cần 400 triệu để lo việc.
Oanh đồng ý và đã chuyển đủ 400 triệu cho Vy. Số tiền này, Vy chuyển cho Tân 330 triệu, giữ lại 70 triệu để tiêu xài cá nhân.
Đối tượng Tân, sau khi nhận được tiền đã giữ lại 50 triệu để tiêu xài, còn lại 280 triệu đồng Tân chuyển cho Hiền. Hiền giữ lại 60 triệu đồng tiêu xài và chuyển cho Mai 220 triệu đồng để đi lo lót chạy tội theo yêu cầu của Oanh.
Đối tượng Mai khai nhận, khi nghe Hiền nói về việc của Oanh thì đã bảo Hiền chuẩn bị sẵn 250 triệu đồng để lo. Mai cũng thừa nhận, mặc dù bản thân không có khả năng để lo lót nhưng đã nhận 220 triệu.
Theo thượng tá Bùi Trọng Tuấn– Trưởng Công an TP.Buôn Ma Thuột, đây là vụ lừa đảo "chạy án" đầu tiên ở TP.Buôn Ma Thuột. "Qua vụ việc trên chúng tôi khuyến cáo người dân không được có tư tưởng lo lót chạy án, chạy tội để rồi kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt tiền. Bởi tất cả mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, khi vi phạm đều bị pháp luật xử lý nghiêm minh"- thượng tá Tuấn nói.
Hiện Công an TP.Buôn Ma Thuột đã khởi tố 4 đối tượng trên về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đã khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Hoàng Oanh về tội "Đánh bạc".
Theo Duy Hậu (Dân Việt)

https://danviet.vn/vu-pha-duong-day-so-de-khung-o-dak-lak-bat-4-doi-tuong-lua-dao-tien-chay-an-20210812105320564.htm

Có thể bạn quan tâm

Dưới bóng nhà dài

Dưới bóng nhà dài

(GLO)- Ngày trước, nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số ở vùng Trường Sơn-Tây Nguyên có tập quán ở nhà dài. Dưới bóng nhà dài, cuộc sống của bà con diễn ra thật yên bình, thư thái.