Vợ nghèo chăm chồng nằm liệt giường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Anh Đinh Lên (SN 1989, làng Keo, xã Ayun, huyện Chư Sê) vốn chăm chỉ, chịu khó làm ăn. Vậy mà bất ngờ cuối tháng 12-2019, khi đang bốc giàn cốt pha lên xe tải thì chẳng may anh bị rơi trúng người dẫn đến gãy đốt sống cổ phải nằm liệt giường. Từ đó, cuộc sống của gia đình anh rơi vào khánh kiệt.
Kể cho chúng tôi nghe chuyện chồng bị tai nạn, chị Đinh Rơn không ngăn được nước mắt: “Hôm ấy, anh Lên cùng 3 người trong làng đi bốc vác cốt pha cho một người quen ở ngoài thị trấn thì bất ngờ một cây cốt pha to rơi trúng người khiến anh bị chấn thương đốt sống cổ. Khi xảy ra sự cố, chủ xe hỗ trợ hơn 6 triệu đồng, rồi cũng không quan tâm thêm nữa. Sau 2 tháng điều trị, mình không biết chạy vạy ở đâu để lấy tiền đóng viện phí nên cuối tháng 2 vừa rồi đành phải đưa chồng về nhà tự chăm sóc”.
Im lặng một đỗi, chị Rơn nghẹn ngào nói: “Ngày anh Lên chưa bị tai nạn, 2 vợ chồng mỗi ngày cũng kiếm được 150-200 ngàn đồng để trang trải cuộc sống. Từ ngày chồng bị tai nạn lao động nằm liệt giường, mình phải chăm sóc anh và lo cho 2 con nhỏ nên không làm được gì cả. Nhà có hơn 1 sào đất cũng chẳng trồng trỉa gì nhiều. Nếu may mắn chồng khỏe lại, mình sẽ cố gắng làm thuê để lo liệu cho gia đình”.  
Chị Đinh Rơn chăm chồng tại Khoa Phẫu thuật thần kinh-cột sống (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Đ.Y
Chị Đinh Rơn chăm chồng tại Khoa Phẫu thuật thần kinh-cột sống (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: Đ.Y
Do không có tiền lo thuốc thang nên mỗi ngày, chị Rơn chỉ nấu nước muối rửa vết thương cho chồng, ai bày gì chữa nấy. Không nghề nghiệp, chị lại một tay chăm sóc chồng, một tay chăm sóc 2 con nhỏ nên gia đình ngày càng túng quẫn và rơi vào cảnh nợ nần. Số tiền vay mượn điều trị cho chồng lên đến hơn 20 triệu đồng, không biết đến ngày nào chị mới trả được. Đầu tháng 4, trước bệnh tình ngày một nặng của chồng, chị Rơn lại vay nóng bà con trong làng được hơn 1 triệu đồng đưa anh Lên đi viện.  
Bác sĩ Hồ Sỹ Tiến (Khoa Phẫu thuật thần kinh-cột sống, Bệnh viện Đa khoa tỉnh) cho biết: “Bệnh nhân Lên nhập viện lần 2 trong tình trạng gãy xương cổ, liệt 2 chân, yếu 2 tay, toàn vùng lưng lở loét. Với tình trạng nghiêm trọng này, các bác sĩ tập trung chữa khỏi vùng lưng lở loét. Bệnh có thể cải thiện nếu bệnh nhân được chăm sóc, chạy chữa tích cực, chịu khó tập vật lý trị liệu. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình anh Lên vô cùng khó khăn. Chúng tôi rất mong các Mạnh Thường Quân chung tay giúp đỡ để bệnh nhân có điều kiện chữa trị, hồi phục sức khỏe”.
Trao đổi với P.V, ông Đinh Huơl-Trưởng thôn Keo-cho biết: “Cuộc sống của vợ chồng anh Lên đang rơi vào hoàn cảnh vô cùng bi đát. Người làng chỉ giúp được phần nào, mà một mình chị Rơn thì không kham nổi. Gia đình anh Lên đang rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm”.
Mọi sự giúp đỡ cho gia đình anh Lên xin liên hệ với ông Đinh Huơl-Trưởng thôn Keo, số ĐT: 0378782616; hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu Báo Gia Lai, số ĐT: 0943065095).
 ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Mang mùa xuân về với người nghèo và học sinh vùng khó

Mang mùa xuân về với người nghèo và học sinh vùng khó

(GLO)- Tết Ất Tỵ đang đến gần. Với truyền thống “đoàn kết, tương thân, tương ái” vì cuộc sống cộng đồng, nhóm thiện nguyện Đồng Khánh Tâm (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro vừa tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia-Tết sum vầy 2025”.