Việt Nam quan tâm theo dõi hoạt động liên quan đến nguồn nước Mekong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 9.1, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thử nghiệm đập Cảnh Hồng (Trung Quốc), tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Việt Nam quan tâm theo dõi, nghiên cứu, đánh giá các hoạt động liên quan đến nguồn nước sông Mekong.

Ảnh minh họa: Công Mạo/TTXVN
Ảnh minh họa: Công Mạo/TTXVN

Chúng tôi cho rằng cùng với các lợi ích chính đáng trong sử dụng tài nguyên nước sông Mekong để phát triển, các quốc gia có trách nhiệm chung trong việc sử dụng công bằng, bền vững nguồn nước và tài nguyên nước của sông Mekong, bảo đảm lợi ích cân bằng của tất cả các nước ven sông, vì sự thịnh vượng, phát triển bền vững của khu vực”.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri xã Hoài Ân và Phù Cát

Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri xã Hoài Ân và Phù Cát

(GLO)- Sáng 11-7, Ủy viên Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội Đồng Ngọc Ba-thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hoài Ân; đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Cảnh tiếp xúc cử tri xã Phù Cát nhằm thông báo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.

null