(GLO)- Trong 2 ngày ra quân kiểm tra đợt cao điểm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (18 và 19-4), qua kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với 2 cơ sở để làm căn cứ xử phạt hành chính theo quy định.
(GLO)- Chỉ sau khoảng 3 tháng đi vào hoạt động, hầu hết tiểu thương đã rời chợ xã Ia Hla (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) để chuyển đến buôn bán tại những điểm đông dân. Tình trạng này khiến chợ xây dựng tiền tỷ trở nên đìu hiu, vắng bóng tiểu thương và vô cùng lãng phí.
(GLO)- Số lượng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Gia Lai khá nhiều, chủ yếu có quy mô nhỏ lẻ nên việc kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.
(GLO)- Ngày 19-4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN thị xã Ayun Pa tập huấn về vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng cho 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.
Từ nguồn tin, chứng cứ do Báo Thanh Niên cung cấp, Đoàn liên ngành kiểm tra phát hiện hàng loạt vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm phong hơn 2,2 tấn da bì heo các loại chưa rõ nguồn gốc xuất xứ…
(GLO)- Sở Y tế Gia Lai đã có kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện và sẵn sàng phục vụ chăm sóc sức khoẻ người dân trong thời gian tổ chức các hoạt động của tuần Văn hoá-Du Lịch Gia Lai năm 2023 từ ngày 11-11 đến 19-11.
Để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan từ các nơi vào trong nước, Campuchia đã đề nghị ngăn chặn việc nhập khẩu trái phép lợn sống, thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn qua đường biên giới.
(GLO)- Ngày 15-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Mang Yang và Hội LHPN xã Kon Thụp tổ chức buổi tuyên truyền về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng và thành lập Câu lạc bộ “Nói không với lợn 2 chuồng“.
(GLO)- Ông Lê Xuân Lượng-Trưởng đoàn thanh tra Chi cục Quản lý Chất lượng Nông-Lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai) cho biết, thực hiện kế hoạch thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2021, đơn vị vừa thanh tra 12 cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông-lâm sản và thủy sản tại TP. Pleiku.
(GLO)- Ngày 31-12-2020, UBND tỉnh Gia Lai có Chỉ thị số 15/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
(GLO)- Đoàn thanh tra của Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT) vừa tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại 16 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông-lâm-thủy sản trong tỉnh.
(GLO)- Ngày 16-8, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Krông Pa về việc giám sát thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Krông Pa giai đoạn từ đầu năm 2015 đến nay.