Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cần làm rõ vụ Giám đốc Sở ưu ái con trai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông có thể kiểm tra được bằng của ông Hồ Thanh là bằng thật hay bằng giả, tốt nghiệp ngày nào, không có gì khó.

 

 



Từ giữa tháng 3.2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông liên quan đến việc tuyển dụng con trai vào ngành.

Tháng 5.2019, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông ký ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức.

Vụ tuyển dụng trở thành to chuyện khi con trai của bà Hương là ông Hồ Thanh (sinh năm 1994) tham gia đợt xét tuyển và cùng 383 người khác trúng tuyển, nhưng bị tố cáo, ở thời gian công bố trúng tuyển, ông Thanh chưa có bằng đại học.

To chuyện nữa, ngày 3.9.2019, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông ký Quyết định tuyển dụng Hồ Thanh vào Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp. 2 ngày sau, bà Hương ký quyết định điều động ông Hồ Thanh công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Theo hồ sơ của ông Hồ Thanh, bằng tốt nghiệp đại học của ông Hồ Thanh được cấp ngày 16.3.2019, trong khi Sở Y tế tổ chức tuyển dụng trong tháng 6, tháng 7 năm 2019, và ông Hồ Thanh đã nộp các loại văn bằng, chứng chỉ đúng thời gian (trước đó, lo ngại bằng chính từ Đại học Lincoln - Mỹ gửi về không kịp nên nộp chứng nhận tạm thời. Nhưng bằng gửi về kịp và đã nộp đúng thời gian quy định).

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông có thể kiểm tra được bằng của ông Hồ Thanh là bằng thật hay bằng giả, tốt nghiệp ngày nào, không có gì khó.

Về việc chuyển ông Hồ Thanh từ Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, có vi phạm quy định về chuyển công tác đối với viên chức theo Luật Viên chức hay không? Đó là điều cần xác định và công bố công khai, vì vụ việc này được báo chí nêu và dư luận quan tâm.

Con của ai không quan trọng, vấn đề là có xứng đáng hay không, tuyển dụng có công tâm, công bằng hay không, có vi phạm quy định của pháp luật hay không?

Đã từng có dư luận, Nguyễn Đức Thiện, con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị “thăng tiến thần tốc”. Nhưng theo hồ sơ, ông Thiện là học sinh xuất sắc của trường chuyên tỉnh, từng đạt giải học sinh giỏi quốc gia, được tuyển thẳng vào đại học và tốt nghiệp bằng giỏi, có bằng thạc sĩ nước ngoài, 7.0 IELTS. Chẳng lẽ vì ông Thiện là con của ông chủ tịch nên bị định kiến "con cha cháu ông".

Con của cán bộ không học hành tử tế, nhưng tìm cách nhét vào cơ quan nhà nước, thì cần phải phê phán. Nhưng nếu đủ năng lực, tiêu chuẩn, thì tuyển dụng công bằng như công dân khác.

Trở lại vụ ông Hồ Thanh, nếu bằng giả, tuyển dụng có sai phạm thì cho ra khỏi cơ quan. Còn không thì trả lại công bằng cho người lao động.

 

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/uy-ban-kiem-tra-tinh-uy-dak-nong-can-lam-ro-vu-giam-doc-so-uu-ai-con-trai-795850.ldo

Theo Lê Thanh Phong (Báo Lao Động)

 

Có thể bạn quan tâm

Vì sao lạm thu vẫn dai dẳng?

Vì sao lạm thu vẫn dai dẳng?

Năm học 2025 - 2026 bắt đầu trong niềm vui của học sinh và phụ huynh khi chính sách miễn học phí từ mầm non đến hết THPT lần đầu được thực hiện trên cả nước; lương giáo viên sẽ được điều chỉnh tăng theo luật Nhà giáo; một số địa phương như Hà Nội hỗ trợ thêm tiền ăn trưa cho học sinh tiểu học.

Cam kết trước nhân dân

Cam kết trước nhân dân

Đất nước đang bước vào giai phát triển mới, đòi hỏi quyết tâm mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu đột phá trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là “lời cam kết mạnh mẽ” của Đảng trước nhân dân để đạt được những mục tiêu đề ra.

Xin đừng thờ ơ!

Xin đừng thờ ơ!

Clip “tổng tài” giơ tay như ra hiệu người của mình hành hung nhân viên quán cà phê tại Hà Nội chưa “nguội”, thì clip nam thanh niên bạo lực một phụ nữ mang thai ở Đắk Lắk, tiếp tục làm nóng mạng xã hội (MXH)...

Thước đo niềm tin

Thước đo niềm tin

Một khung chuẩn đồng bộ, bao quát cả phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực chuyên môn, khả năng hội nhập, bản lĩnh đổi mới và tinh thần dám nghĩ, dám làm đã được đặt ra cụ thể cho cán bộ lãnh đạo các cấp.

Logistics cán bộ

Logistics cán bộ

Thời đại của toàn cầu hóa, kinh tế số hóa, các công nghệ trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, blockchain, thì logistics mang tính quyết định sự thành công và cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Vì những mục tiêu trăm năm

Vì những mục tiêu trăm năm

(GLO)- Tháng Tám năm 1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã nhất tề đứng lên, lật nhào ách thống trị của phát xít Nhật, giành lại quyền độc lập cho dân tộc.

null