Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cần làm rõ vụ Giám đốc Sở ưu ái con trai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông có thể kiểm tra được bằng của ông Hồ Thanh là bằng thật hay bằng giả, tốt nghiệp ngày nào, không có gì khó.

 



Từ giữa tháng 3.2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông liên quan đến việc tuyển dụng con trai vào ngành.

Tháng 5.2019, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông ký ban hành Kế hoạch tuyển dụng viên chức.

Vụ tuyển dụng trở thành to chuyện khi con trai của bà Hương là ông Hồ Thanh (sinh năm 1994) tham gia đợt xét tuyển và cùng 383 người khác trúng tuyển, nhưng bị tố cáo, ở thời gian công bố trúng tuyển, ông Thanh chưa có bằng đại học.

To chuyện nữa, ngày 3.9.2019, Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông ký Quyết định tuyển dụng Hồ Thanh vào Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp. 2 ngày sau, bà Hương ký quyết định điều động ông Hồ Thanh công tác tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Theo hồ sơ của ông Hồ Thanh, bằng tốt nghiệp đại học của ông Hồ Thanh được cấp ngày 16.3.2019, trong khi Sở Y tế tổ chức tuyển dụng trong tháng 6, tháng 7 năm 2019, và ông Hồ Thanh đã nộp các loại văn bằng, chứng chỉ đúng thời gian (trước đó, lo ngại bằng chính từ Đại học Lincoln - Mỹ gửi về không kịp nên nộp chứng nhận tạm thời. Nhưng bằng gửi về kịp và đã nộp đúng thời gian quy định).

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông có thể kiểm tra được bằng của ông Hồ Thanh là bằng thật hay bằng giả, tốt nghiệp ngày nào, không có gì khó.

Về việc chuyển ông Hồ Thanh từ Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, có vi phạm quy định về chuyển công tác đối với viên chức theo Luật Viên chức hay không? Đó là điều cần xác định và công bố công khai, vì vụ việc này được báo chí nêu và dư luận quan tâm.

Con của ai không quan trọng, vấn đề là có xứng đáng hay không, tuyển dụng có công tâm, công bằng hay không, có vi phạm quy định của pháp luật hay không?

Đã từng có dư luận, Nguyễn Đức Thiện, con trai Chủ tịch tỉnh Quảng Trị “thăng tiến thần tốc”. Nhưng theo hồ sơ, ông Thiện là học sinh xuất sắc của trường chuyên tỉnh, từng đạt giải học sinh giỏi quốc gia, được tuyển thẳng vào đại học và tốt nghiệp bằng giỏi, có bằng thạc sĩ nước ngoài, 7.0 IELTS. Chẳng lẽ vì ông Thiện là con của ông chủ tịch nên bị định kiến "con cha cháu ông".

Con của cán bộ không học hành tử tế, nhưng tìm cách nhét vào cơ quan nhà nước, thì cần phải phê phán. Nhưng nếu đủ năng lực, tiêu chuẩn, thì tuyển dụng công bằng như công dân khác.

Trở lại vụ ông Hồ Thanh, nếu bằng giả, tuyển dụng có sai phạm thì cho ra khỏi cơ quan. Còn không thì trả lại công bằng cho người lao động.

 

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/uy-ban-kiem-tra-tinh-uy-dak-nong-can-lam-ro-vu-giam-doc-so-uu-ai-con-trai-795850.ldo

Theo Lê Thanh Phong (Báo Lao Động)

 

Có thể bạn quan tâm

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Điểm huyệt 'bệnh quy trình'

Gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chỉ đạo một vấn đề nằm ngoài các nhóm kiến nghị nhưng thuộc diện "nóng" nhất, gây bức xúc nhất từ nhiều năm nay. Đó là "bệnh đúng quy trình" nhưng thiếu hiệu quả trong trả lời thắc mắc, kiến nghị ở nhiều bộ, ngành, địa phương.

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Một kỳ thi không phải là cả cuộc đời

Vụ việc tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đang tiếp tục được điều tra. Trong lúc chờ các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của từng người, điều quan tâm nhất là những học sinh đã tham gia, bị cuốn vào hoặc biết sự thật nhưng vẫn đang hoang mang, sợ hãi và chưa dám lên tiếng.

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Giữ những 'trầm tích đỏ' cho mai sau

Trong những ngày tháng 7 linh thiêng của tri ân và tưởng niệm nhân Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2026), tâm điểm cảm xúc cả nước đặc biệt hướng về Công viên Lê Thị Riêng (TPHCM), nơi hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính nhiều hài cốt liệt sĩ đang diễn ra.

Chuyển trọng tâm từ 'làm theo' sang 'thực hành'

Chuyển trọng tâm từ 'làm theo' sang 'thực hành'

Sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị 07-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới”.

Để Pleiku trở thành cực tăng trưởng

Để Pleiku trở thành cực tăng trưởng

(GLO)- Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đang lấy ý kiến đối với Đồ án Quy hoạch chung đô thị Pleiku theo hướng mở rộng. Đây là bước đi chiến lược nhằm tái cấu trúc không gian đô thị, tạo dư địa mới để Pleiku phát huy vai trò đầu tàu tăng trưởng của tỉnh và vùng Bắc Tây Nguyên.

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Bảo vệ tính liêm chính của kỳ thi quốc gia

Mỗi mùa thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi quốc gia duy nhất hiện nay, điều xã hội mong đợi nhất không phải là bao nhiêu điểm 10 hay bao nhiêu thủ khoa, mà là sự công bằng, liêm chính. Bởi chỉ cần một nghi vấn gian lận xuất hiện, giá trị của hàng triệu bài thi trung thực cũng bị lung lay.

Bài học đắt giá

Bài học đắt giá

Ngay sau sự việc Nguyễn Thành Nam và Trần Việt Anh bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Giữ nhịp yêu thương giữa thời đại số

Giữ nhịp yêu thương giữa thời đại số

Sau tất cả những biến động của thời đại số, gia đình vẫn luôn là nơi duy nhất con người ta tìm về, không phải để chứng minh bản thân thành công đến nhường nào, mà là để biết rằng, mình luôn được nhìn thấy, được lắng nghe và được yêu thương.

Bước chuyển mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Bước chuyển mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Nghị định số 200/2026/NĐ-CP (quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế) vừa được Chính phủ ban hành, đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam.

null