Từ ngày 7-12 đến 8-12, Tây Nguyên có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to

(GLO)-  Từ ngày 7-12 đến đêm 8-12, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; tại Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 7-12 đến đêm 8-12, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; khu vực Quảng Trị, Ninh Thuận và Tây Nguyên có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở Tây Nguyên. Ảnh nguồn Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia
Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở Tây Nguyên. Ảnh nguồn Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc giaNgày và đêm 7-12, thời tiết phía Tây Bắc Bộ, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12 độ C-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 độ C-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, riêng Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 độ C-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 độ C-22 độ C.

Dự báo thời tiết tại các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ C-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 độ C-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C-28 độ C.

Tại Nam Bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ C-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C-33 độ C.

Cảnh báo thời tiết trong ngày và đêm 9-12, khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ  20 mm đến 50 mm, có nơi trên 70 mm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1

Dự báo tác động của mưa lớn: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

G.B
 

Có thể bạn quan tâm

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 14-1 đến 16-1

(GLO)- Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, trong 3 ngày tới (từ ngày 14-1 đến 16-1) thời tiết Gia Lai chịu ảnh hưởng chủ yếu của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu lệch Đông trong ngày đầu, các ngày sau ảnh hưởng rìa phía Nam áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam.
Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét

Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét

(GLO)- Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 18-12 đến 28-12), nhiệt độ đồng loạt giảm sâu ở các tỉnh, thành phố miền Bắc, khu vực đồng bằng xuống mức 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, đêm trời rét.