Từ ngày 1-7 Nhật Bản thu phí leo núi Phú Sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phí leo núi để giới hạn số lượng du khách hàng ngày được áp dụng lần đầu tiên tại núi Phú Sĩ, nơi mùa leo núi bắt đầu vào ngày 1-7. Đây cũng là lần đầu Nhật thu phí leo lên một ngọn núi.

Các biện pháp trên nhằm mục đích giảm bớt tắc nghẽn và đảm bảo an toàn trên tuyến đường phổ biến nhất, đường mòn Yoshida từ tỉnh Yamanashi, được khoảng 60% những người leo núi sử dụng để leo lên đỉnh núi cao nhất Nhật Bản.

Số lượng du khách được giới hạn ở mức 4.000 mỗi ngày, không bao gồm những người đặt chỗ tại một trong những lều dọc theo con đường mòn quanh co dẫn đến đỉnh núi cao 3.776m, nơi những người leo núi có thể mua đồ uống giải khát và nghỉ qua đêm.

Núi Phú Sĩ, biểu tượng đất nước, là điểm đến thu hút đông đúc du khách nhất Nhật Bản. ẢNH NB
Núi Phú Sĩ, biểu tượng đất nước, là điểm đến thu hút đông đúc du khách nhất Nhật Bản. ẢNH NB

Mặc dù có thể đặt trước chỗ cho tối đa 3.000 người leo núi, nhưng 1.000 chỗ còn lại sẽ được dành cho những người có mặt mà không đăng ký trước.

Hiện phí là 2.000 yen (12,43 USD) cho mỗi người leo núi. Doanh thu sẽ được sử dụng để trang trải chi phí cho nhân viên an ninh và tu dưỡng đường leo.

Du khách sẽ được phép đi qua cổng vào bằng gỗ được lắp đặt ở trạm thứ năm, gần lưng chừng núi, chỉ trong khoảng thời gian từ 3 giờ sáng đến 4 giờ chiều, trừ khi họ đã đặt chỗ ở một túp lều trên núi.

Các quan chức tỉnh Yamanashi cho biết, thu phí là quy định đầu tiên được áp dụng tại một ngọn núi ở Nhật Bản. Tỉnh trưởng Yamanashi Kotaro Nagasaki cho biết, các biện pháp này nhằm mục đích giúp chống lại nạn du lịch quá tải, theo Asahi.

Mùa leo núi Phú Sĩ kéo dài đến 10.9.

Năm nay, lượng du khách nước ngoài đến Nhật dự kiến sẽ tăng mạnh, một phần do đồng yen yếu.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở Lộ Diêu

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở Lộ Diêu

(GLO)- Thôn Lộ Diêu thuộc xã Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), nằm cách khu hành chính Quy Nhơn gần 90 km. Đây là một làng chài nhỏ với bãi cát vàng mịn, vút cong như cánh cung dựa mình vào núi. Khung cảnh thơ mộng này thu hút nhiều du khách thích khám phá thiên nhiên còn nhiều nét hoang sơ.

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Nô nức 'trẩy hội non sông'

Khách sạn, nhà hàng ở Hà Nội có vị trí đẹp đã kín chỗ. Không chỉ người Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc mà nhiều người ở nước ngoài cũng thu xếp về.

Thăm ngôi làng dưới chân núi Chư Đang Ya

Thăm ngôi làng dưới chân núi Chư Đang Ya

(GLO)- Làng Ia Gri (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) nằm nép mình dưới chân núi lửa Chư Đang Ya. Đến đây, du khách không chỉ chiêm ngắm cảnh núi đồi trùng điệp mà còn cảm nhận được sự nồng hậu, chân tình của cư dân bản địa-những người yêu núi và sống nương vào núi.

Check-in núi-biển: Trào lưu mới của giới trẻ Gia Lai

Check-in núi-biển: Trào lưu mới của giới trẻ Gia Lai

(GLO)- Sau khi Gia Lai và Bình Định chính thức sáp nhập thành tỉnh Gia Lai mới, vùng đất này không chỉ thay đổi về địa giới hành chính mà còn mở ra những hành trình trải nghiệm đầy cảm hứng. Trong đó, trào lưu check-in núi-biển đang trở thành xu hướng khám phá nổi bật của giới trẻ.

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên của Việt Nam gọi tên Phong Nha-Kẻ Bàng

(GLO)- Ngày 13-7, Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã phê duyệt việc điều chỉnh ranh giới Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Trị) để mở rộng sang Vườn quốc gia Hin Nam Nô (tỉnh Khăm Muộn, Lào), hình thành Di sản thế giới liên biên giới đầu tiên giữa 2 quốc gia.

Hè cùng sóng biển vỗ về

Hè cùng sóng biển vỗ về

Thả mình vào biển trời bao la, từng cơn sóng vỗ về mơn man trên làn da cho ta cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản. Bao nhiêu lo toan, muộn phiền như được cuốn trôi theo sóng...