Từ ngày 1-6: Tiết kiệm điện được hưởng mức giá thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo Quyết định 28/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1-6, giá bán lẻ điện cho nhóm khách hàng sử dụng điện sinh hoạt gồm 6 bậc (trước đây là 7 bậc) với mức giá tăng dần nhằm khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Người dân tiêu thụ điện ở mức thấp sẽ được hưởng mức giá thấp hơn.
 

Cụ thể, bậc 1: từ 0 - 50 kWh được áp dụng chung cho mọi đối tượng với mức giá bán lẻ bằng 92% giá bán lẻ điện bình quân. Bậc 2: từ 51 - 100 kWh có mức giá bán lẻ bằng 95% mức giá bán lẻ điện bình quân. Điều đó có nghĩa, với các hộ sử dụng ít điện (dưới 100 kWh) mức chi trả tiền điện thấp hơn so với hiện hành. Quyết định 28 cũng gộp 2 bậc 3 - 4 theo quy định trước đây thành 1 bậc (bậc 3: từ 101 - 200 kWh) với mức giá bán lẻ bằng 110% giá bán lẻ điện bình quân, thấp hơn mức giá trung bình của hai bậc trước đây. Các bậc 4, 5, 6 cũng được phân chia tương tự như bậc 5, 6, 7 theo quy định cũ. Tuy nhiên mức giá bán lẻ của bậc 4 - 5 đều giảm, tương ứng chỉ còn 138% và 154% thay vì mức 145% và 155%.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

(GLO)- Mô hình tuyển chọn, lai tạo giống lúa mới do Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu Long (Trường Đại học Cần Thơ) triển khai được coi là bước đột phá trong sản xuất nhằm nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”.

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

(GLO)- Từ cuối năm 2021 đến nay, giá bò hơi giảm sâu, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại không ngừng tăng. Nghịch lý này khiến người nuôi bò ở Gia Lai gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ. Nhiều hộ phải chấp nhận giảm đàn hoặc không tiếp tục nuôi nữa.