Từ 15.2, Việt Nam mở cửa hoàn toàn đường bay quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ ngày 15.2, Việt Nam sẽ dỡ bỏ hạn chế các đường bay quốc tế thường lệ; khôi phục lại hoạt động như thời điểm trước khi có dịch COVID-19.

Việt Nam mở cửa không hạn chế đường bay quốc tế từ 15.2. Ảnh: Đ.T
Việt Nam mở cửa không hạn chế đường bay quốc tế từ 15.2. Ảnh: Đ.T
Cụ thể, phía Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã thông báo cho nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ về việc dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra dịch COVID-19, từ ngày 15.2.
Tần suất chuyến bay phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước và nhu cầu thị trường.
Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam đã giao Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam thông báo tin tức về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế, trở lại bình thường về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế chở khách.
Những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế. Bên cạnh đó, từ Việt Nam được bay sang các nước với số lượng bao nhiêu chuyến vẫn phải thực hiện theo quy định của từng nước.
Theo cập nhật của PV, đến thời điểm này, về khai thác các đường bay quốc tế, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý.
Trước đó, từ đầu năm 2022, Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế thường lệ với một số quốc gia, vùng lãnh thổ, nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thác theo yêu cầu phòng chống dịch. 
TRÍ MINH (LĐO)

https://laodong.vn/giao-thong/tu-152-viet-nam-mo-cua-hoan-toan-duong-bay-quoc-te-1013925.ldo

Có thể bạn quan tâm

Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

(GLO)- Thủ tướng giao nhiệm vụ cụ thể đến từng Bộ ngành, địa phương liên quan yêu cầu quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, Cam Lâm - Vĩnh Hảo ngày 30-4-2024 để chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Thị trường đất nền 'rã băng'

Thị trường đất nền 'rã băng'

Ở phía Bắc, nhu cầu tìm mua đất nền tăng mạnh ở một số huyện ngoại thành Hà Nội, như Đông Anh, Long Biên, Hoài Đức tăng từ 1,7 - 2 lần so với quý I/2023. Trong khi ở phía Nam, mức độ quan tâm đất nền tại quận 12, TP.Thủ Đức, huyện Hóc Môn tăng từ 13 - 25%.