Trưởng ban thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập cưỡng đoạt 200 triệu đồng của doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lê Văn Trọng, Trưởng ban Thời sự của Tạp chí điện tử Hòa nhập bị bắt quả tang về hành vi cưỡng đoạt 200 triệu đồng của một doanh nghiệp tại Hà Nội.
Ngày 6/4, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (SN 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
 
Đối tượng Lê Văn Trọng bị bắt giữ
Theo tài liệu điều tra, tháng 12/2019, qua tìm hiểu thông tin trên mạng Internet, Lê Văn Trọng đọc được quảng cáo của trò chơi Game X của Công ty cổ phần X... do anh N.V.A là Chủ tịch HĐQT, phát hành với nội dung dự đoán kết quả bóng đá.
Qua tìm hiểu, Trọng biết trò Game X chưa được cấp phép hoạt động nên đã nảy sinh ý định viết bài về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh và pháp lý của công ty nhằm mục đích gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động của công ty.
Đồng thời, Trọng biết ông N.T.K, là Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư N.L, là người đã ký một số văn bản liên quan đến việc đánh giá tài sản của công ty CP X, nên đã liên hệ và yêu cầu ông K. gửi bản photocopy báo cáo đánh giá tài sản.
Ngày 8/1/2020, Trọng đăng tải bài viết “Cảnh báo nguy cơ mất tiền bởi bánh vẽ Game103” lên trang điện tử “hoanhap.vn” của Tạp chí điện tử Hòa nhập, rồi gửi đường link cho ông K và ông V.A. Hai ngày sau, ông V.A tìm đến trụ sở Tạp chí điện tử Hòa nhập để phản hồi một số nội dung của bài báo là không đúng sự thật, và đề nghị Trọng đính chính lại. Trọng đã ghi hình lại quá trình trao đổi với ông V.A.   
Nhiều ngày sau đó, Trọng tiếp tục đăng tải các bài viết liên quan đến Công ty của ông V.A và gửi link bài viết cho lãnh đạo công ty này. Cuối tháng 2/2020, thông qua ông K., Trọng biết ông V.A đang lo sợ vì những bài viết đăng tải trên tạp chí Hòa nhập điện tử đã gây ảnh hưởng hoạt động và uy tín của công ty. Vì vậy, ông V.A muốn gặp Trọng để trao đổi, giải quyết không tiếp tục đăng bài nữa.
Ngày 2/3, Trọng gặp ông K. và ông V.A tại một quán cà phê. Tại đây, Trọng ra giá  muốn không tiếp tục đăng bài thì phía ông V.A phải đưa 300 triệu đồng. Vì lo sợ nên ngày 6/3, ông V.A đã nhờ ông K. đưa 300 triệu đồng cho Trọng (200 triệu đồng) và định đưa cho một người khác (100 triệu đồng). Quá trình này, lực lượng Công an đã ập bắt quả tang. Vụ án đang được điều tra mở rộng.
Dân Việt (Theo Linh Nhi/An ninh Thủ đô)

Có thể bạn quan tâm

Đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 16-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Lâm (SN 1997, ở khu phố Đệ Đức 2, phường Hoài Nhơn Nam) và Lê Thị Trúc (SN 2002, ở khu phố 5, phường Bồng Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

Gia Lai: Tuyên phạt 7 bị cáo đánh bạc qua mạng Internet

(GLO)-Ngày 15-10, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử và tuyên án đối với 7 bị cáo cùng phạm tội “Đánh bạc” với tình tiết "Sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội".

Ngân 98 khai gì với công an?

Ngân 98 khai gì với công an?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm liên quan đến thương hiệu ZuBu, do Võ Thị Ngọc Ngân (Ngân 98) điều hành.

Các địa phương ven biển đang siết chặt công tác quản lý, kiên quyết xử lý nghiêm tàu cá vi phạm IUU. Ảnh: N.N

Các địa phương ven biển quyết liệt ngăn chặn vi phạm IUU

(GLO)- Nhằm ngăn chặn tình trạng tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), các địa phương ven biển của tỉnh Gia Lai đang áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp, từ hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, tuyên truyền, ký cam kết đến xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Sản phẩm nước súc miệng Nano Silver-DHT. Ảnh: Internet

Thu hồi sản phẩm nước súc miệng Nano silver-DHT 350ml của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây

(GLO)- Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây do kinh doanh sản phẩm nước súc miệng Nano silver có nhãn ghi công dụng không đúng bản chất. Sản phẩm này cũng bị đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc.

null