Trung Quốc thử tên lửa dẫn đường mới, gần bán đảo Triều Tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trung Quốc vừa tuyên bố thử nghiệm một loại tên lửa dẫn đường mới ở vùng biển Đông Bắc nước này, khu vực gần bán đảo Triều Tiên.

  Một vụ phóng thử tên lửa của quân đội Trung Quốc.
Một vụ phóng thử tên lửa của quân đội Trung Quốc.

Theo hãng tin AFP, Bộ quốc phòng Trung Quốc đưa ra thông báo về cuộc thử tên lửa này ngày 9-5, nhiều giờ sau khi Hàn Quốc tổ chức bầu cử tổng thống mới.

Theo thông cáo của Bộ quốc phòng Trung Quốc, cuộc thử nghiệm diễn ra trên biển Bột Hải nhằm "tăng cường năng lực chiến đấu của lực lượng vũ trang và ứng phó hiệu quả với các nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia".

Tuy nhiên thông cáo không nói rõ thời điểm chính xác của cuộc thử nghiệm, chỉ nói nó diễn ra 'gần đây'. Cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về loại tên lửa cũng như nền tảng phóng đi của tên lửa này là như thế nào.

Động thái thử tên lửa dẫn đường mới của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc, Mỹ và hai miền Triều Tiên đang lâm vào thế bế tắc giữa hàng loạt xung đột ngoại giao liên quan tới các vụ phóng tên lửa và tham vọng thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.