Trung đoàn 710 (Binh đoàn 15): Tu sửa, tôn tạo Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Ia Mơr

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng nay (11-5), tại xã Ia Mơr (Chư Prông), Trung đoàn 710 đã hoàn thành việc tu sửa, tôn tạo, nâng cấp Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Ia Mơr và tiến hành lễ bàn giao cho địa phương. Đến dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Đức Thành- Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 15; đại diện lãnh đạo phòng Chính trị Binh đoàn, Trung đoàn 710, huyện Chư Prông, xã Ia Mơr, Đồn Biên phòng Ia Mơr, Đồn Biên phòng Ia Lốp cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người lao động Trung đoàn 710 và nhân dân trong xã.
 

Ảnh: N.D
Ảnh: N.D

Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Ia Mơr được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2004. Tuy nhiên, do khí hậu thời tiết khắc nghiệt, một số hạng mục của công trình đã xuống cấp cần được tu sửa, tôn tạo và nâng cấp.

Được sự thống nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương, từ ngày 5-3 đến ngày 11-5-2017, cán bộ chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng và người lao động của Trung đoàn đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã tiến hành thi công. Đến nay các hạng mục tu sửa, tôn tạo, nâng cấp Đài tưởng niệm liệt sĩ đã hoàn thành gồm: nâng cấp đài tưởng niệm, cổng chính, hàng rào và trồng 50 cây bóng mát, với trị giá hơn 20 triệu đồng và 135 ngày công (trong đó cán bộ, đoàn viên xã Ia Mơr đóng góp 5 ngày công, Đồn Biên phòng Ia Mơr đóng góp 5 ngày công).
    
* Cùng ngày, Trung đoàn đã bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nông Thị Sìu (thôn Bắc Thái, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) là vợ của Liệt sĩ Hoàng Văn Giang nhằm động viên gia đình bà tiếp tục phấn đấu lao động sản xuất, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống sau những thiệt hại do trận lốc ngày 12-4-2017 gây ra.


 

Ảnh: N.D
Ảnh: N.D

Với thiết kế nhà cấp 4, ngôi nhà có diện tích sử dụng 42,25 m2, gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ, tổng trị giá 60 triệu đồng từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Binh đoàn và hơn 100 ngày công của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng và người lao động Trung đoàn 710.

Mặc dù thi công trong thời gian ngắn (từ ngày 12-4 đến ngày 10-5-2017) nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của các bên tham gia thi công, cùng với sự kiểm tra đôn đốc của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và gia đình bà Nông Thị Sìu nên công trình đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và thẩm mỹ.

Tại lễ bàn giao nhà, lãnh đạo Binh đoàn và lãnh đạo Trung đoàn đã tặng quà cho gia đình.

Đây là hai trong số các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng và người lao động Trung đoàn 710 hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Nguyễn Dung

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.