Trùm khủng bố người Syria bị Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Trả lời phỏng vấn Đài phát thanh và truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ TRT ngày 1/5, Tổng thống Erdogan xác nhận: “Hôm qua, đối tượng này (Abu Hussein al-Qurashi) đã bị vô hiệu hóa trong một phần của chiến dịch do tổ chức tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở Syria”.
Trùm khủng bố người Syria bị Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt ảnh 1

HÌnh ảnh được cho là Abu al Husseini al Husseini an Qurashi khi được bổ nhiệm tháng 11-2022. Ảnh: Jamestown Foundation

Nguồn tin an ninh tại Syria tiết lộ cuộc đột kích diễn ra tại một thị trấn miền bắc Jandiris do các nhóm phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Giao tranh diễn ra ở ngoại ô Jandiris khoảng 1 giờ lúc nửa đêm, kết thúc bằng một tiếng nổ lớn. Khu vực sau đó bị lực lượng an ninh phong tỏa.

Theo ông Erdogan, tổ chức tình báo của Thổ Nhĩ Kỳ đã lần theo dấu vết của tay trùm khủng bố này suốt một khoảng thời gian dài.

Ngày 10/3 năm ngoái, IS xác nhận thủ lĩnh của nhóm này là Abu Ibrahim Al-Hashemi Al-Qurashi đã chết và thủ lĩnh mới là Abu Hussein al-Qurashi. Theo xác nhận của IS qua đoạn ghi âm đăng tải trên các kênh truyền thông xã hội của nhóm này, Abu Ibrahim al-Qurashi cùng người phát ngôn chính thức của IS là Abu Hamza al-Qurashi đã chết “trong những ngày gần đây”.

Hồi tháng 2/2022, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định thủ lĩnh của IS đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công của các lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Tây Bắc Syria. Theo đó, Abu Ibrahim Al-Hashemi Al-Qurashi đã tự kích nổ bom để tự sát nhằm tránh bị đặc nhiệm Mỹ bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Công an Gia Lai kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế

Công an Gia Lai kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế

(GLO)- Chiều 11-5, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953-13/5/2023). Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; nguyên lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ; tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh).

Lực lượng An ninh chính trị nội bộ tỉnh Gia Lai nỗ lực lập công

Lực lượng An ninh chính trị nội bộ tỉnh Gia Lai nỗ lực lập công

(GLO)- Trải qua các giai đoạn lịch sử, lực lượng An ninh chính trị nội bộ (CTNB) Công an tỉnh Gia Lai đã tỏ rõ lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đoàn kết, mưu trí, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, lập nên nhiều chiến công xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ an ninh quốc gia.
Đề nghị bổ sung vị trí mang cấp hàm ĐẠI TƯỚNG Công an nhân dân

Đề nghị bổ sung vị trí mang cấp hàm ĐẠI TƯỚNG Công an nhân dân

Cho ý kiến đối với dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, một số thành viên của Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội đề nghị nghiên cứu bổ sung một vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là Đại tướng đối với sĩ quan Công an nhân dân biệt phái khi được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội.