Trồng cây cảnh lá, nông dân Lâm Đồng đón xu hướng chưng cây cảnh trong nhà, trang trí sân vườn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bên cạnh phát triển ngành hoa theo hướng bền vững thì nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã và đang làm giàu từ ngành kiểng lá. Cây cảnh lá được xem là một trong những loại cây trồng cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao, đi đúng với xu hướng và thị hiếu của người tiêu dùng.

Trang trại Lan DoLy ở xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa chuyển đổi phần lớn khuôn viên nhà kính vốn trồng địa lan trước kia sang trồng cây cảnh lá (kiểng lá) các loại.

Mới hơn một năm đầu tư các nguồn lực trồng các loại lá phụ kiện, thế nhưng hiện nay trang trại này đã trở thành nhà cung cấp kiểng lá lớn nhất thị trường Đà Lạt với hàng trăm ngàn đơn vị bán ra.

 

Cây cảnh lá đang là xu hướng tiêu dùng của thị trương cây cảnh. Cây cảnh lá có thể được trưng bày trong nhà, trong phòng, cũng được đặt trang trí cho không gian sân vườn...
Cây cảnh lá đang là xu hướng tiêu dùng của thị trương cây cảnh. Cây cảnh lá có thể được trưng bày trong nhà, trong phòng, cũng được đặt trang trí cho không gian sân vườn...


Ở đây, bạn có thể tìm thấy nhiều giống kiểng lá đang rất hot trên thị trường như Dương xỉ bạc, dương xỉ Hà Lan, Syngonium, hải Đường giống mới… và hàng trăm loại lá, hoa khác với đủ các sắc màu khác nhau.

Không riêng Trang trại DoLy, nhiều nông dân khác cũng ngay lập tức đón đầu xu thế và lập nên những trang trại kiểng lá với đa dạng chủng loài, từ cây nhiệt đới đến cây ôn đới, từ phổ thông đến quý hiếm.

Mang vẻ đẹp riêng từ hình dáng lá, màu sắc, lại rất bền, dễ chăm sóc nên nhiều người chơi cây cảnh rất yêu thích.

Cây cảnh lá phù hợp với không gian sân vườn rộng rãi và cả không gian căn hộ khép kín, mang màu xanh đến cho con người nên thực sự khá được ưa chuộng.

Ngoài các loại kiểng lá chậu, thì kiểng lá làm phụ kiện trang trí hoa cũng đang phát triển rất mạnh đi đôi với ngành hoa của địa phương và việc liên kết để phát triển cây trồng này là hướng đi tất yếu trong tương lai.

Bên cạnh vẻ đẹp của các loại hoa thì các loại cây cảnh lá lại có vẻ đẹp riêng mang lại không gian tươi mát, tràn ngập sức sống cho người yêu thiên nhiên hay những loại kiểng lá làm phụ kiện cho hoa càng tôn lên vẻ đẹp hài hòa của các loại hoa lá.

Đặc biệt các loại cây cảnh lá này ít công chăm sóc, kỹ thuật đơn giản và vốn đầu tư ít hơn so với trồng hoa. Nắm được nhu cầu và thị hiếu, nhiều nông dân đã nắm bắt được xu hướng và chọn hướng đi riêng góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình...

Theo Lô Thanh (Đài PTTH Lâm Đồng/Dân Việt)

https://danviet.vn/trong-cay-canh-la-ban-cho-thien-ha-dat-trong-phong-trang-tri-san-vuon-dan-lam-dong-trung-lon-20221027224904213.htm

Có thể bạn quan tâm