Không thể phủ nhận, trà là một đồ uống lành mạnh, mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần biết uống trà đúng cách, tránh những sai lầm dưới đây.
Nghiên cứu mới cho thấy một trong những kiểu ăn ngon lành nhất thế giới có thể là chìa khóa dễ dàng để đánh bay mỡ nội tạng nguy hại, nhất là khi bạn kết hợp với ly trà, cà phê hay ít hạt, quả mọng.
Thức dậy lúc 6 giờ sáng và uống một tách trà hoặc cà phê có tác dụng như một “phép mầu“ đối với nhiều người và ở Ấn Độ, đó là một truyền thống mà nhiều người tuân theo để bắt đầu một ngày mới.
Bảo Lộc là một trong 2 đô thị trung tâm lớn của tỉnh Lâm Đồng, nơi được mệnh danh là thủ phủ của ngành dâu tằm tơ tại Việt Nam, là nơi hội tụ nhiều danh trà nổi tiếng. Xứ cao nguyên còn được thiên nhiên ban tặng nhiều lợi thế về khí hậu, phong cảnh để định hướng thành đô thị nghỉ dưỡng trong tương lai.
Trà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật. Cũng giống như nhiều loại thực phẩm khác, trà khi uống quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.
“Người Việt không thể tự làm trà ép bánh“, câu nói cửa miệng như “lời nguyền“ của dân làm trà thế giới, bởi kế cận Việt Nam có cái bóng quá lớn của trà Phổ Nhĩ - Trung Quốc. “Lời nguyền“ ấy đã đến lúc cần hóa giải.
Sang Đài Loan tìm hiểu về trà, được trà sư Lưu Văn Phương mời hồng trà. Tôi ngạc nhiên bởi hương vị kỳ lạ, và càng bất ngờ hơn khi biết sản phẩm độc đáo ấy là của Việt Nam.
Khi nhắc đến trà Shan tuyết cổ thụ, mỗi vùng trà là một vùng văn hóa đa dạng, gắn với dân tộc bản địa, phong vị núi rừng, tín ngưỡng, cả những cách thức thu hái, sao sấy trà được truyền đời qua thế hệ.
Rượu vang đỏ thực sự có tác dụng làm đẹp và giúp bạn có một giấc ngủ ngon? Uống càphê có thực sự gây hại cho cơ thể? Phải chăng ai cũng có thể uống trà?
(GLO)- Mới nghe, trừ Bộ Tài chính, thì ai nấy đều kinh ngạc trước “đề xuất“ lạ đời này. Lâu nay, người tiêu dùng sẵn sàng chấp nhận bia rượu là mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB).