TP. Pleiku: Giải phóng đoạn đường Châu Văn Liêm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 23-10, ông Lê Minh Hùng-Chủ tịch UBND phường Ia Kring, TP. Pleiku cho biết: Sau thời gian dài vận động, một số hộ dân đã chịu di dời hàng rào để thông đoạn cuối con đường Châu Văn Liêm.

 Chặt bỏ cây cối và giải phóng đoạn đường Châu Văn Liêm. Ảnh: Hoàng Cư
Chặt bỏ cây cối và giải phóng đoạn đường Châu Văn Liêm. Ảnh: Hoàng Cư

Ngày 22 và ngày 23-10, phường Ia Kring đã huy động đoàn viên, thanh niên đến thực địa hỗ trợ các gia đình giải phóng mặt bằng nhanh hơn, tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận lợi.

Cũng theo ông Hùng: Đường Châu Văn Liêm đã được thị xã (nay là thành phố) Pleiku quy hoạch từ đầu năm 1986. Tuy vậy, nhiều hộ dân đã lấn chiếm đoạn cuối con đường này nên xảy ra tình trạng khiếu nại, tố cáo kéo dài. Kết luận nội dung tố cáo số 1568 ngày 3-8-2016 của UBND TP. Pleiku nêu rõ: 4 hộ có đất vườn cây lâu năm lấn chiếm đoạn đường Châu Văn Liêm. Sau thời gian vận động, đến nay các hộ đã tự giác di dời hàng rào, vật kiến trúc, hoa màu ra khỏi đất công.

Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Một đoạn bờ kè suối Hội Phú. Ảnh: B.B

Phường Pleiku vận động người dân chỉnh trang đô thị dọc suối Hội Phú

(GLO)- Sáng 2-11, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) Đặng Toàn Thắng chủ trì buổi làm việc với các hộ dân, cơ sở kinh doanh dọc suối Hội Phú nhằm triển khai công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và định hướng xây dựng tuyến “phố đêm-chợ nhỏ”.

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Thị trường bất động sản dễ hình thành bong bóng

Với mặt bằng giá hiện nay, người mua ở thực gần như không còn cơ hội tiếp cận thị trường. Thay vào đó, phần lớn giao dịch đến từ nhóm nhà đầu tư, đầu cơ. Khi người mua ở thực không thể tham gia, dòng tiền chỉ quay vòng giữa các nhà đầu tư với nhau, dễ hình thành bong bóng bất động sản.

Xã Tuy Phước Bắc với quy hoạch phát triển theo hướng “đô thị văn minh, nông nghiệp hiện đại, du lịch sinh thái cộng đồng”. Ảnh: Dũng Nhân

Lập quy hoạch chung cấp xã: Bảo đảm đồng bộ, là kim chỉ nam cho phát triển

(GLO)- Trong bối cảnh sắp xếp, điều chỉnh địa giới hành chính, việc lập quy hoạch cấp xã có ý nghĩa như xây dựng “bản đồ phát triển” mới, tạo cơ sở pháp lý, tổ chức không gian quản lý và định hướng đầu tư… cần phải đảm bảo đồng bộ, thống nhất và đi trước một bước.

null